Vụ Trung úy trộm súng: Bắt nghi can cuối cùng

09/05/2018 10:13

(kiemsat.vn)
Đối tượng cuối cùng trong vụ án “Trung úy trộm súng” Nguyễn Đức Long đã bị VKSND tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Ảnh minh họa

Đối tượng Long bị bắt vì liên quan trong vụ án Trung úy Nguyễn Minh Chiến (nguyên cán bộ kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông) trộm 9 khẩu súng của đơn vị bán lấy tiền trả nợ. Trước đó, ngày 3/5/2018, Chiến đã bị khởi tố, bắt giam.

Theo điều tra, do có ý định trộm súng của đơn vị để bán lấy tiền trả nợ, tháng 2/2017, Chiến dùng chìa khóa (làm thêm trước đó) để đột nhập kho vũ khí công an huyện, lấy trộm 4 khẩu súng, gồm: 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K59, 1 khẩu K54, 1 khẩu Rulô SĐN E112 và đạn của các loại súng này, sau đó đem bán cho Võ Trần Duy (trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) với giá 100 triệu đồng. Chiến dùng số tiền này trả nợ cho vợ Duy do vay mượn trước đó.

Thấy trót lọt, đến khoảng tháng 10/2017, trong ca trực đêm, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí lấy trộm thêm 4 khẩu súng khác, gồm: 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54, 2 khẩu CZ83 và đạn, sau đó tiếp tục bán cho Võ Trần Duy với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, tháng 12/2017, Chiến lại chiếm đoạt 1 khẩu K59 và 100 viên đạn, thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến) bán cho Nguyễn Thành Học với giá 25 triệu đồng (số tiền này Chiến sử dụng vào mục đích cá nhân). Khẩu súng này sau đó được đóng gói gửi theo đường xe khách cho Nguyễn Đức Long (làm nghề cầm đồ) ở Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình giá 35 triệu đồng.

Được biết, Võ Trần Duy mua số súng và đạn trên cất trong két sắt, ở nhà bố mẹ đẻ tại Tp. Buôn Ma Thuột để phục vụ cho thú vui sưu tầm súng đạn của mình. Cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ số súng đạn trên, khởi tố bắt giam các đối tượng liên quan cùng về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm>>>

10 năm tù cho kẻ dùng súng tự chế bắn người

VKSND Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố các bị can vụ “Cà phê pin”

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang