![]() |
|
Đồng chí Trung tướng Tạ Quang Khải, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSQS Trung ương phát biểu tại Hội nghị. |
Khách mời về phía Quân khu 7 có đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Minh, Phó Tư lệnh Quân khu; đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Thắng, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tòa án quân sự trung ương, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, Cục Thi hành án Bộ Quốc phòng, Thanh tra Bộ Quốc phòng, Cục Pháp chế Bộ Quốc phòng, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, VKSND thành phố Hồ Chí Minh, VKSND khu vực 11 thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn An điều dưỡng 28 - Quân khu 7.
Đại biểu về phía VKSQS có lãnh đạo, Chỉ huy các Phòng, Văn phòng, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Chuyên viên VKSQS Trung ương; Viện trưởng và Trưởng ban nghiệp vụ các VKSQS cấp quân khu, Viện trưởng và Kiểm sát viên VKSQS khu vực.
![]() |
|
Các đại biểu tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát quân sự toàn quân năm 2026 chụp ảnh lưu niệm. |
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trung tướng Tạ Quang Khải, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSQS Trung ương nhấn mạnh, năm 2025 và những tháng đầu năm 2026, VKSQS các cấp đã có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Các đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Viện trưởng VKSND tối cao, cấp ủy, chỉ huy đơn vị các cấp trong Quân đội về công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật cũng như công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác thống kê hình sự liên ngành, công tác cải cách tư pháp trong Quân đội.
Chất lượng các khâu công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên, các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt so với các quy định trong Nghị quyết 96 của Quốc hội và yêu cầu của ngành Kiểm sát nhân dân. Triển khai các giải pháp đồng bộ để kiện toàn tổ chức, bộ máy, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu với lãnh đạo các cấp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, trụ sở làm việc, bảo đảm phù hợp với thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các VKSQS sau khi các đơn vị, nhất là những Viện kiểm sát quân sự được điều chỉnh, sắp xếp, bố trí vị trí đóng quân, địa bàn, lãnh thổ theo quy định. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác nghiên cứu khoa học, công tác nghiên cứu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng và quan tâm hơn.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được nêu trên, các VKSQS còn những mặt hạn chế, thiếu sót cần phải tiếp tục tập trung rút kinh nghiệm. Đó chính là cơ sở thực tiễn để VKSQS Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát quân sự toàn quân năm 2026.
Hội nghị được tổ chức là dịp để các đồng chí đại biểu tham dự có thể trực tiếp, thẳng thắn trao đổi, thảo luận các vấn đề về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, cũng như những vấn đề pháp luật có liên quan. Đồng chí Viện trưởng VKSQS Trung ương đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động tham gia thảo luận, đề xuất, đóng góp ý kiến đối với những vấn đề có liên quan để Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát quân sự toàn quân năm 2026 đạt chất lượng và hiệu quả cao.
Bài viết chưa có bình luận nào.