VKSND tối cao: Góp ý kiến xây dựng Quy chế về công tác tổ chức cán bộ

27/12/2018 21:54

(kiemsat.vn)
Chiều nay (27/12), đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý của Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao về xây dựng Quy chế công tác tổ chức cán bộ.

Tham dự Hội nghị có Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao và công chức Vụ 15.

Quy chế phân cấp quản lý công chức, viên chức và người lao động trong ngành KSND và Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, biệt phái, từ chức, miễn nhiệm, cách chức đối với công chức, viên chức trong ngành KSND được ban hành năm 2015, qua thực tiễn áp dụng đến nay đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập. Cùng với đó, các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ thời gian qua đã có nhiều thay đổi. Vì vậy, cần xem xét sửa đổi, bổ sung Quy chế công tác tổ chức cán bộ Ngành KSND nhằm đáp ứng yêu cầu trước tình hình mới.

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các ý kiến thảo luận của các đại biểu đã tập trung vào một số nội dung như: Trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy ban kiểm sát, Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên VKSND tối cao; tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm; trình tự bổ nhiệm, bổ nhiệm lại; trình tự lấy phiếu tín nhiệm; Trách nhiệm và thẩm quyền quản lý công chức, viên chức và người lao động của VKSND; việc quản lý biên chế; thành lập các hội đồng; tuyển dụng, tiếp nhận; đánh giá, phân loại, quy hoạch, điều động, luân chuyển, biệt phái; Thẩm quyền và trách nhiệm của Tổng biên tập báo Bảo vệ pháp luật, Tổng biên tập Tạp chí Kiểm sát, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh…

Đồng chí Nguyễn Văn Khoát, Hiệu trưởng trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh cho ý kiến góp ý

Đồng chí Nguyễn Như Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát phát biểu tại Hội nghị

Phó Tổng Biên tập Báo BVPL Phan Thị Kim Hoa cho ý kiến góp ý xây dựng Quy chế

Đồng chí Lương Minh Thống, Vụ trưởng Vụ 8 VKSND tối cao phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phan Văn Tâm, Vụ trưởng Vụ 15 ghi nhận các ý kiến đóng góp

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Bùi Mạnh Cường hoan nghênh và đánh giá cao 18 ý kiến thẳng thắn, giá trị, có trọng tâm, nội dung bám sát chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị và theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Bùi Mạnh Cường đề nghị Vụ 15 tổng hợp, tiếp thu nghiêm túc các góp ý trên để bổ sung vào kế hoạch, chương trình triển khai xây dựng 02 Quy chế (sửa đổi) trong thời gian tới. "Việc sửa đổi 02 Quy chế này là nhiệm vụ cấp thiết. Cần khẩn trương thành lập một Tổ soạn thảo Quy chế với thành viên là đại diện Vụ 15 và đại diện các đơn vị, đặc biệt là Khối các đơn vị phân cấp mạnh và triển khai bài bản, khoa học; tiến tới hoàn thiện thể chế về công tác các bộ ngành KSND", đồng chí Bùi Mạnh Cường nhấn mạnh./.

Bản tin Kiểm sát ngày 25/12

(Kiemsat.vn) - Các tin mới nhận từ VKSND tỉnh Điện Biên và VKSND các huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, Vĩnh Thạnh - Bình Định là nội dung của bản tin ngày hôm nay.

Kiện toàn Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 26/12/2018, tại trụ sở cơ quan, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Các thành viên Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng tham dự cuộc họp.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang