VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Hungary

22/09/2018 10:16

(kiemsat.vn)
Chiều 21/9/2018, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón tiếp ngài Péter POLT, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary cùng các thành viên đến thăm và làm việc với đơn vị.

Cùng đi trong Đoàn còn có Ngài Csaba ORY Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam. Tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Viện trưởng phụ trách, các đồng chí Lãnh đạo cùng các đồng chí Trưởng phòng trực thuộc VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế hội đàm với Đoàn đại biểu VKS tối cao Hungary

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giới thiệu với Đoàn về chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân, về cơ cấu tổ chức và hoạt động của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời giới thiệu về vị trí địa lý, tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn  tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước sự quan tâm của Đoàn về vấn đề tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến cổ vật, các tội phạm xâm phạm môi trường, động vật hoang dã, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cho biết, Thừa Thiên Huế là địa bàn có ít án ma túy so với nhiều nơi trong cả nước Việt Nam; tuy Huế là nơi có nhiều di tích lịch sử, với quần thể di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, tuy vậy tình hình xâm phạm cổ vật, xâm phạm di tích rất ít xảy ra, chủ yếu chỉ một vài vụ nhỏ lẻ trộm cắp mua bán đồ đồng với giá trị nhỏ do thiếu hiểu biết. Liên quan đến tình hình bảo vệ môi trường, động vật hoang dã, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng trao đổi cho Đoàn biết tình hình phối hợp xử lý các vụ việc về động vật hoang dã tại địa bàn rất tốt, nhiều vụ việc vận chuyển động vật hoang dã qua địa bàn được phát hiện xử lý kịp thời, với những động vật còn sống thì được thả về môi trường thiên nhiên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng trao đổi về chế độ kiểm sát định kỳ, kiểm sát đột xuất của Viện kiểm sát nhân dân đối với các trại tạm giam, trại giam để bảo đảm về chế độ giam giữ đối với phạm nhân khi Ngài Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary muốn biết rõ hơn về tình hình quản lý chấp hành án phạt tù tại Việt Nam. Ngài Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary cũng cho biết tại Hungary, nhiều nhà tù trong tình trạng quá tải, không đáp ứng được tiêu chuẩn diện tích giam giữ theo Liên Minh Châu Âu qui định (3m2/1 phạm nhân), do vậy tại Hungary, một số phạm nhân bị tù giam, nhưng nếu thỏa mãn một số điều kiện đặc biệt có thể được chấp hành án phạt tù tại địa phương với những qui định giám sát cực kỳ khắt khe.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Péter POLT, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary cảm ơn đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Thừa thiên Huế đã nồng nhiệt đón tiếp Đoàn, trao đổi thẳng thắn những câu hỏi mà Đoàn muốn tìm hiểu tại địa phương.

Thay mặt cho lãnh đạo VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cám ơn Đoàn đã dành thời gian đến thăm Viện kiểm sát nhân dân Thừa Thiên Huế, chúc chuyến thăm và làm việc của Ngài Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời có lời mời Đoàn Viện kiểm sát tối cao Hungarry thăm quần thể di tích tại Cố Đô Huế trong thời gian lưu lại tại Huế.

 

VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đoàn đại biểu VKS Hungary chụp ảnh lưu niệm

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang