VKSND các tỉnh Sơn La, Thái Nguyên, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai tổ chức triển khai công tác năm 2019

21/01/2019 22:07

(kiemsat.vn)
Trong 04 ngày từ 15 đến 18/01, VKSND các tỉnh Sơn La, Thái Nguyên, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019.

VKSND tỉnh Thái Nguyên:

Trong năm, VKS 2 cấp tỉnh Thái Nguyên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đã tập trung quán triệt, chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả”, có nhiều đổi mới trong tư duy và phương thức lãnh đạo, chỉ đạo. Kết quả, hai cấp kiểm sát tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu của Ngành.

Với những thành tích đã đạt được, 04 tập thể thuộc VKSND tỉnh Thái Nguyên vinh dự được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối, nhiều cá nhân, tập thể được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen

Đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh kết luận bế mạc Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh các giải pháp thực hiện cần đồng bộ, hiệu quả và quan trọng hơn hết là giữ gìn sự đoàn kết cùng khắc phục những khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2019, ngành Kiểm sát Thái Nguyên xác định nhiệm vụ trọng tâm:Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của Quốc hội giao là yêu cầu, nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất; nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm và đổi mới công tác cán bộ, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trên tất cả các khâu, lĩnh vực công tác là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng hàng đầu, trọng tâm nhất. 

Nguyễn Anh

VKSND tỉnh Thái Nguyên

VKSND tỉnh Sơn La:

Đồng chí Nguyễn Đình Đức, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2018, ngành Kiểm sát Sơn La đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, nhất là các giải pháp phòng, chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ VKSND tối cao giao. Không có trường hợp nào đình chỉ điều tra do bị can không phạm tội, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội.

Viện kiểm sát hai cấp ban hành 129 kiến nghị; 63 kháng nghị trong lĩnh vực hình sự, dân sự, được chấp nhận, sửa chữa; 198 cuộc kiểm sát trực tiếp, phúc tra việc thực hiện kết luận kiểm sát trực tiếp.

Toàn cảnh hội nghị

Với những thành tích đã đạt được, VKSND tỉnh Sơn La được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân; 05 đơn vị được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối; 04 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua ngành; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen.

Đồng chí Sa Thị Hoa, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La phát động phong trào thi đua năm 2019

Lễ ký giao ước thi đua năm 2019 giữa các tập thể của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Viện trưởng VKSND tỉnh Nguyễn Đình Đức trao Cờ thi đua dẫn đầu khối cho các tập thể

Phạm Hiền

                                                              VKSND tỉnh Sơn La

VKSND tỉnh Phú Yên:

Năm 2018, VKSND tỉnh Phú Yên đã tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị, Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành KSND năm 2018 và Nghị quyết của Tỉnh ủy Phú Yên về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự năm 2018; tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành. Tiếp tục đề cao trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị mà trực tiếp là người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; của cán bộ, Kiểm sát viên trong thực thi công vụ;

Kết quả, đạt và vượt các chỉ tiêu so với Hệ thống chỉ tiêu của Ngành và Nghị quyết số 37/2012/QH13, số 63/2012/QH13 của Quốc Hội như tỷ lệ tạm giữ chuyển xử lý hình sự và bắt khẩn cấp có phê chuẩn của VKS chuyển xử lý hình sự đạt 100%; tỷ lệ giải quyết án của VKS đạt 100%, các vụ án truy tố đều đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không để xảy ra trường hợp VKS truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội; chất lượng kháng nghị án hình sự đạt 80%; án dân sự, hôn nhân gia đình đạt 92,3%; kiến nghị của VKS đều được chấp nhận 100%...

Ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà VKS hai cấp tỉnh đã đạt được trong năm 2018, đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh đề nghị đơn vị thực hiện có chất lượng, hiệu quả mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương…  

Kết quả thi đua, VKSND tỉnh Phú Yên đã được VKSND tối cao tặng Cờ thi đua xuất sắc Ngành KSND; nhiều tập thể, cá nhân VKSND hai cấp tỉnh và huyện được VKSND tối cao tặng Cờ thi đua, Bằng khen, công nhận là chiến sĩ thi đua ngành KSND...

Oanh Kiều - Nguyễn Hóa

VKSND tỉnh Phú Yên

VKSND tỉnh Bình Thuận:

Trong năm 2018, Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, tỷ lệ giải quyết tin đạt 93,46%; VKS hai cấp đã kiểm sát 100% tin báo, đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh tin báo 100%; các khâu công tác kiểm sát hoạt động tư pháp khác cũng có nhiều tiến bộ, chuyển biến tích cực, đạt được nhiều thành tích; đã ban hành nhiều kiến nghị, kháng nghị, yêu cầu cơ quan liên quan khắc phục những vi phạm trong quá trình tiến hành tố tụng, bảo đảm cho việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần bảo vệ pháp chế XHCN, bảo vệ quyền tự do dân chủ của công dân; trong năm 2018 không có án oan, sai.

Đồng chí Lại Văn Loan, Viện trưởng VKSND tỉnh trao Cờ dẫn đầu khối cho 04 tập thể

Năm 2018, tập thể VKSND tỉnh Bình Thuận vinh dự được nhận Cờ thi đua ngành KSND, 04 tập thể nhận Cờ thi đua dẫn đầu khối và 06 cá nhân nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc 02 năm liên tục. 

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Dương Xuân Sơn trao Bằng khen cho 04 tập thể 02 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2019, VKSND tỉnh Bình Thuận đã lựa chọn 02 khâu đột phá đó là: Nâng cao chất lượng bản luận tội của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự; bài phát biểu tại phiên tòa dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tự đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp.

Dương Văn Nhiên

VKSND tỉnh Bình Thuận

VKSND tỉnh Gia Lai:

Ngày 18/01, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh; đồng chí Ayun H'Bút, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. 

Năm 2018, Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, thực hiện tốt hai công tác đột phá, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác của Ngành. Trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra được tăng cường; các chỉ tiêu quan trọng như: Tỷ lệ giải quyết tin báo; tỷ lệ giải quyết án tại Cơ quan điều tra; tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát; tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đều đạt vượt cao so với chỉ tiêu của Ngành.

Các chỉ tiêu về trực tiếp kiểm sát được hoàn thành đạt và vượt; tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng được khống chế ở mức thấp (0,33%); số lượng, chất lượng kháng nghị hình sự, dân sự đạt vượt chỉ tiêu (hình sự đạt 90%; dân sự đạt 89%; kinh doanh thương mại, hành chính đạt 100%).

Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, trao cờ thi đua của Ngành Kiểm sát cho Tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Văn Niên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ngành kiểm sát Gia Lai: Thực hiện tốt và có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của Ngành Kiểm sát; Chú trọng thực hiện tốt hai khâu đột phá năm 2019; Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, truy tố đúng người đúng tội, hạn chế việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung do có lỗi của Kiểm sát viên; Thực hiện tốt công tác chống oan sai và bỏ lọt tội phạm, đảm bảo nguyên tắc suy đoán vô tội; Đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đặc biệt là các vụ án dư luận xã hội quan tâm, những vụ án Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, đặc biệt là tội phạm có băng nhóm, tín dụng đen, các tội phạm liên quan đến vi phạm các quy định bảo vệ rừng.... Nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp đặc biệt là kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, giải quyết khiếu nại tố cáo.  

Võ Văn Cường

VKSND tỉnh Gia Lai

Bản tin Kiểm sát ngày 21/01

(Kiemsat.vn) - Bản tin ngày hôm nay gồm những hoạt động của VKSND tỉnh Lào Cai và VKSND thị xã Hoàng Mai, Nghệ An

Tết đầm ấm, vui tươi

(Kiemsat.vn) - Để chia sẻ khó khăn và động viên các hộ gia đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ, người có công và các gia đình nghèo nỗ lực vươn lên, nhân dịp Tết Nguyên đán, VKSND một số địa phương đã có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ bà con đón Tết đầm ấm, vui tươi.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang