Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản

03/08/2018 14:05

(kiemsat.vn)
Sáng 03/8/2018, ngài Yamashita Takashi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với VKSND tối cao. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tối cao tiếp Đoàn.

Cùng dự buổi tiếp có Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự, Vụ Pháp chế và quản lý khoa học VKSND tối cao.

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yamashita Takashi

Tại buổi tiếp, Viện trưởng Lê Minh Trí bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản và đoàn công tác; khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, mở rộng trên nhiều lĩnh vực; quan hệ hợp tác giữa VKSND tối cao Việt Nam với các cơ quan tư pháp Nhật Bản, trong đó có Bộ Tư pháp Nhật Bản thông qua các hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự, trao đổi chuyên gia trong gần 20 năm qua đạt được nhiều kết quả tích cực và Dự án JICA là một trong những dự án rất thành công.

Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao cũng cho biết, năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018). Sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nhật Bản, VKSND tối cao được giao nhiệm vụ tiếp tục chủ trì, thúc đẩy việc đàm phán, ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự với Nhật Bản. Hiện nay, VKSND tối cao đang tích cực phối hợp với Bộ Tư pháp Nhật Bản nghiên cứu xây dựng dự thảo, phương án đàm phán và ký hiệp định.

Toàn cảnh buổi tiếp

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí mong muốn các cơ quan tư pháp hai nước tiếp tục có những hoạt động trao đổi đoàn. Đề nghị ngài Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản có ý kiến với các cơ quan chức năng của Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ VKSND tối cao Việt Nam thực hiện công cuộc cải cách tư pháp thông qua Dự án JICA; nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ Kiểm sát; chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản trong lĩnh vực hình sự và tố tụng hình sự; trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao...

Hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp

Ngài Yamashita Takashi cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo VKSND tối cao và khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Nhật Bản với các cơ quan tư pháp Việt Nam, trước mắt là thúc đẩy việc đàm phán và ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước trong thời gian sớm nhất. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản cũng hy vọng tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố, phát triển.

Xem thêm>>>

Lãnh đạo VKSND tối cao tiếp xã giao Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Nhật Bản

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang