Viện kiểm sát quân sự khu vực 33 làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

31/03/2020 10:17

(kiemsat.vn)
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid – 19; ngay từ những ngày đầu tháng 3/2020, Lãnh đạo Viện kiểm sát quân sự khu vực 33 đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng dịch có hiệu quả như trang bị khẩu trang y tế, mua sắm thiết bị đo thân nhiệt cơ thể; nước sát khuẩn và cồn rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan.

Cán bộ, nhân viên tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan

Lãnh đạo cơ quan thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên trong cơ quan luôn thận trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan. Khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần chủ động báo với lãnh đạo và tự cách ly theo dõi tại nhà hoặc đến cơ sở y tế khám, điều trị nếu nặng hơn; bên cạnh đó Lãnh đạo Viện cũng thường xuyên theo dõi và nắm bắt kịp thời các trường hợp từng tiếp xúc với người về nước từ vùng dịch hoặc người nhiễm dương tính với Covid-19 trên địa bàn để thông tin kịp thời đến toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan để có biện pháp phòng ngừa với bản thân và gia đình.

 Phân công cụ thể trực ban thực hiện việc đo thân nhiệt, mở sổ sách ghi chép thông tin của tất cả cán bộ khi ra vào trụ sở và tất cả khách đến cơ quan liên hệ công tác phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan và không được tùy ý đi lại trong cơ quan.

Lãnh đạo Viện, đặc biệt là Viện trưởng luôn là người đi đầu, gương mẫu trong công tác phòng dịch từ đó tạo sự lan tỏa để toàn thể cán bộ, nhân viên trong Viện kiểm sát quân sự khu vực 33 luôn chủ động thực hiện nghiêm túc, kiên định các nguyên tắc, phương châm chống dịch nhằm bảo vệ bản thân, cơ quan, gia đình và xã hội, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19,

Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó

(Kiemsat.vn) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách. Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan, trừ các trường hợp trực quan trọng, không thể vắng mặt...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch

(Kiemsat.vn) - Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang