Viện kiểm sát quân sự khu vực 33 làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19
(kiemsat.vn) Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid – 19; ngay từ những ngày đầu tháng 3/2020, Lãnh đạo Viện kiểm sát quân sự khu vực 33 đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng dịch có hiệu quả như trang bị khẩu trang y tế, mua sắm thiết bị đo thân nhiệt cơ thể; nước sát khuẩn và cồn rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan.
Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, TPHCM
VKSND tỉnh Cao Bằng tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid-19
27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
![]() |
Cán bộ, nhân viên tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan |
Lãnh đạo cơ quan thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên trong cơ quan luôn thận trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan. Khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần chủ động báo với lãnh đạo và tự cách ly theo dõi tại nhà hoặc đến cơ sở y tế khám, điều trị nếu nặng hơn; bên cạnh đó Lãnh đạo Viện cũng thường xuyên theo dõi và nắm bắt kịp thời các trường hợp từng tiếp xúc với người về nước từ vùng dịch hoặc người nhiễm dương tính với Covid-19 trên địa bàn để thông tin kịp thời đến toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan để có biện pháp phòng ngừa với bản thân và gia đình.
Phân công cụ thể trực ban thực hiện việc đo thân nhiệt, mở sổ sách ghi chép thông tin của tất cả cán bộ khi ra vào trụ sở và tất cả khách đến cơ quan liên hệ công tác phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan và không được tùy ý đi lại trong cơ quan.
Lãnh đạo Viện, đặc biệt là Viện trưởng luôn là người đi đầu, gương mẫu trong công tác phòng dịch từ đó tạo sự lan tỏa để toàn thể cán bộ, nhân viên trong Viện kiểm sát quân sự khu vực 33 luôn chủ động thực hiện nghiêm túc, kiên định các nguyên tắc, phương châm chống dịch nhằm bảo vệ bản thân, cơ quan, gia đình và xã hội, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19,
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân
-
2Công bố, trao quyết định về bộ máy và cán bộ của VKSND tối cao
-
3Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Tố tụng hình sự được Quốc hội thông qua
-
4Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự
-
5Đại hội Đại biểu Đảng bộ VKSND tối cao lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp
-
6Nghiêm cấm việc tổ chức liên hoan, chúc mừng nhận chức, lên chức liên quan đến sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính
-
7Phiên trù bị Đại hội Đảng bộ VKSND tối cao lần thứ I nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
8Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND
-
9Luật Tương trợ tư pháp về hình sự: VKSND tối cao là cơ quan trung ương trong tương trợ tư pháp về hình sự
Bài viết chưa có bình luận nào.