Viện kiểm sát nhân dân triển khai Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022
(kiemsat.vn) VKSND tối cao vừa triển khai Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022 tới Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao; Viện trưởng VKSND cấp cao 1, 2, 3; Viện kiểm sát quân sự Trung ương; Viện trưởng VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Hà Nội: Cải cách tư pháp đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác
Bắt 02 Tổng Giám đốc liên quan đến sai phạm xảy ra tại Saigon Co.op
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
![]() |
Ngày 04/7/2022, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, TAND tối cao, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. |
Ngày 01/7/2022, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành Quyết định số 766/2022/QĐ-CTN về đặc xá năm 2022. Kiểm sát Online xin giới thiệu Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước để các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân nghiên cứu, khẩn trương triển khai thực hiện.
Quyết định quy định thời gian đã chấp hành án phạt tù để xét đặc xá tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2022. Các đối tượng đặc xá bao gồm: Người đang chấp hành án phạt tù có thời hạn; người bị kết án tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn; người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Đồng thời, Quyết định cũng quy định rõ các trường hợp các được đề nghị đặc xá, các trường hợp không được đề nghị đặc xá và đặc xá trong trường hợp đặc biệt.
Năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp thực hiện đặc xá theo Luật Đặc xá 2018. Năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký Quyết định đặc xá đối với 3.026 phạm nhân đang chấp hành án, 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và 6 trường hợp đang hoãn chấp hành án phạt tù.
-
1Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có tân Hiệu trưởng
-
219 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống
-
3Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực, “lợi ích nhóm” trong xây dựng pháp luật
-
4Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Cục trưởng Cục Quản lý giá Bộ Tài chính
-
5Thực trạng lộ lọt thông tin cá nhân rất đáng báo động
-
6Bộ trưởng Công an: Đáng báo động tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội
-
7Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí, xuất bản
-
8Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án
-
9Nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cờ bạc
Bài viết chưa có bình luận nào.