Viện kiểm sát đề nghị tạm dừng phiên tòa Trịnh Xuân Thanh 4 ngày

29/01/2018 15:04

(kiemsat.vn)
Sáng 28/1, phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại công ty PVPLand đã tạm dừng 4 ngày để xác minh lại 19 tỷ theo đề nghị của Viện kiểm sát.

Đại diện Viện kiểm sát tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN)

Đối đáp về giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án, theo đại diện Viện kiểm sát, tại bản luận tội, căn cứ khoản 3 Điều 47 Bộ Luật Hình sự 2015, Viện kiểm sát đã đề nghị HĐXX thu hồi, xung công quỹ Nhà nước số tiền 19 tỷ đồng của công ty Vietsan mà bị cáo Đinh Mạnh Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại dầu khí Sông Đà, em trai ông Đinh La Thăng) và Trịnh Xuân Thanh đã chiếm đoạt.

Số tiền 19 tỷ nói trên sau đó đã được hai bị cáo Thắng và Thanh chuyển trả cho bị cáo Thái Kiều Hương (nguyên Phó TGĐ công ty cổ phần đầu tư Vietsan) và được bị cáo Lê Hòa Bình (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty 1/5 – Công ty Minh Ngân) chuyển thành tiền thanh toán cổ phần của Công ty Vietsan cho Công ty Minh Ngân.

Trong phần tranh luận, người đại diện cho công ty Vietsan có ý kiến, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại công ty 1/5 thì hợp đồng giữa Vietsan và Minh Ngân chuyển đổi 6 triệu cổ phần đã bị hủy bỏ. Vietsan đã chuyển trả Minh Ngân số tiền 93 tỷ, trong đó có 19 tỷ nêu trên.

Tại tòa, đại diện Viện kiểm sát cho rằng cần xác minh nội dung Vietsan nêu ra. Để đảm bảo việc xét xử khách quan, toàn diện, đại diện VKS đã "đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để làm rõ nội dung trên". Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng, đề nghị của VKS có căn cứ nên cho tạm dừng phiên tòa trong 4 ngày để xác minh lại số tiền 19 tỷ đồng như đề nghị của đại diện VKS.

Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng 2/2.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang