Vẫn mãi là người cán bộ Kiểm sát

05/11/2018 11:13

(kiemsat.vn)
Là một cán bộ ngành Kiểm sát nghỉ hưu, nay ông đã 85 tuổi, nhưng ông luôn là một người gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào của người cao tuổi, giữ gìn phẩm chất cao đẹp của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ông Nguyễn Võ Đăng ở xóm 2 Thanh Tân, xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, khi nhắc đến ông, ai cũng tỏ lòng quý mến và khâm phục.

Sinh ra trong một gia đình ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, lớn lên ông tham gia kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Hòa bình lập lại ông đến với mảnh đất Tân Kỳ yêu dấu. Nơi đây ông đã được Đảng, Nhà nước giao nhiều nhiệm vụ trọng trách, trong đó ông đã cống hiến hơn 23 năm trong ngành Kiểm sát. 

Ông Nguyễn Võ Đăng trong ngày thành lập xã Tân Kỳ

Trong suốt thời gian gắn bó với ngành Kiểm sát, trải qua nhiều nhiệm kỳ làm Viện trưởng cấp huyện, với tâm huyết và tấm lòng yêu ngành, ông Đăng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ông được Đảng, Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như Huy chương kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, Kỷ niệm chương bảo vệ pháp chế, Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong, Kỷ niêm chương Chủ tịch Hội người cao tuổi.

Đặc biệt ở cái tuổi "Xưa nay hiếm" nhưng việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, ông luôn tham gia và viết bài thu hoạch đầy đủ, thường xuyên sáng tác nhiều tác phẩm thơ hay. Ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong xóm, dạy bảo con cháu chấp hành, thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào tại địa phương, thôn xóm. Hiện nay các con ông đều đã trưởng thành, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm.

Người dân láng giềng nhận xét về ông “Ông Đăng là người rất hiền lành, mẫu mực, có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mặc dù tuổi đã cao nhưng ông luôn tích cực tham gia phong trào của Hội người cao tuổi".

Ông Nguyễn Võ Đăng chia sẻ "Là người cán bộ hưu trí tôi luôn rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân mình kể cả trong "chiến tranh" cũng như trong thời "bình", việc "nước" cũng như việc "nhà" tôi luôn nỗ lực hết mình xứng đáng là tấm gương cho con, cháu noi theo. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Cấp ủy, Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đã giúp tôi có thêm nhiều động lực để sống vui khỏe, có ích".

Đây là tấm gương cần được biểu dương và nhân rộng để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Xem thêm >>>

"Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền"

Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang