Truy tố kẻ đốt vợ

14/10/2019 11:35

(kiemsat.vn)
VKSND tỉnh Phú Yên vừa quyết định truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử đối với bị can Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại huyện Phú Hòa, Phú Yên) về các tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Bị cáo Thuyên

Thuyên bị truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS (phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình) và tội “Hủy hoại tài sản” theo quy định tại điểm b, d khoản 2 Điều 178 BLHS (phạm tội gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; dùng chất nguy hiểm về cháy; với khung hình phạt tù từ 02 năm đến 07 năm).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Yên: Tháng 01/2018, Thuyên và LTKN đăng ký kết hôn, chung sống tại nhà của N ở xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà, Phú Yên. Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, Thuyên hay đánh N và đập phá tài sản trong nhà nên N đòi ly dị.

Nghĩ do bị bệnh, N không còn yêu thương mình nữa nên trưa ngày 28/3/2019, khi đang nghỉ tại Công ty ở xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà, Thuyên nảy sinh ý định dùng xăng đốt để giết N. Chiều hôm đó, trên đường về nhà Thuyên ghé cây xăng mua 10.000đ xăng đựng trong chai nước suối đem về để vào bàn trang điểm sát giường ngủ của vợ chồng.

Đến tối, khi thấy N đi chơi về nhà ngồi thêu tranh, Thuyên hỏi chuyện thì N không trả lời. Khoảng 23 giờ, Thuyên giật lấy chỉ thêu cất đi rồi đứng chờ N tại cửa phòng ngủ. Khi N đi đến, Thuyên ôm và kéo N vào giường rồi lấy chai xăng đổ lên người N nói “Giờ vợ chồng chết chung” và bật lửa... Thuyên bị cháy liền thả N ra nên N chạy thoát ra ngoài dập lửa. Sau đó, Thuyên và N được mọi người đưa đi cấp cứu. Căn nhà của N và một số tài sản trong nhà bị cháy hư hỏng, thiệt hại hơn 139 triệu đồng.

Kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Yên kết luận tỉ lệ thương tích của N là 88% và Thuyên là 28%. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang