Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ

26/06/2017 09:06

Ngày 23/06/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học về những quy định mới của Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và Luật Tố tụng hành chính năm 2015. PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân, Phó hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đồng chí đồng chí Vương Văn Bép – Phó Vụ trưởng Vụ 10; đồng chí Vũ Thị Xoan, Trưởng phòng, Viện cấp cao 1; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ 15, đồng chí Bùi Văn Kim, Trưởng phòng vụ 9, đồng chí Lương Thị Hiền, Vũ Quốc Huy – Vụ pháp chế VKSND tối cao và các cán bộ phòng quản lý khoa học, các giảng viên khoa lý luận nhà nước và pháp luật, cùng toàn thể giảng viên Khoa Dân sự và kiểm sát dân sự.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân khai mạc Hội thảo

Hội thảo được tổ chức để đóng góp các ý kiến xây dựng, hoàn thiện 10 chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ của ngành Kiểm sát về những nội dung mới của BLDS năm 2015, BLTTDS năm 2015 và Luật TTHC 2015

Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học

Với những vấn đề được nêu ra tại Hội thảo, đồng chí Vũ Thị Xoan góp ý : “04 chuyên đề về những điểm mới của Bộ luật Dân sự đã đề cập đầy đủ, chi tiết những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015, tuy nhiên cần bổ sung thêm những vấn đề từ thực tiễn và thể hiện nó ở dạng so sánh Bộ luật Dân sự năm 2015 và 2005. Theo đồng chí Vương Văn Bép: “Cần bổ sung, cập nhật những văn bản hướng dẫn mới vào nội dung các chuyên đề, đồng thời tập trung vào các công tác kiểm sát cho phù hợp với đối tượng người học”.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng góp ý về việc cần thiết phải nêu rõ những thủ tục theo quy định mới mà Kiểm sát viên phải thực hiện trước, tại và sau phiên tòa dân sự…

Phát biểu kết thúc Hội thảo, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu cho việc xây dựng, hoàn thiện các chuyên để và đưa ra kết luận về việc bổ sung những nội dung vào các chuyên đề để phù hợp với đối tượng bồi dưỡng nghiệp vụ là cán bộ kiểm sát.

Khuất Thu Hương

Đại học Kiểm sát Hà Nội

Người chưa thành niên có đứng tên sổ đỏ được không?

Tôi định tặng cho cháu nội một căn nhà gắn liền với đất, nhưng hiện cháu mới 14 tuổi. Vậy, lúc này cháu tôi có được nhận nhà đất và được đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất không?

Hội thảo về tăng cường năng lực của Việt Nam trong hợp tác về tư pháp hình sự xuyên quốc gia

(Kiemsat.vn) - Trong 03 ngày từ ngày 7-9/8/2017 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, VKSND tối cao phối hợp cùng Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc (UNODC) tổ chức Hội thảo về tăng cường năng lực của Việt Nam trong quá trình tham gia hợp tác về tư pháp hình sự xuyên quốc gia
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang