Trường đại học Công nghệ Đông Á: Sự lựa chọn thực hiện giấc mơ của sinh viên đại học

27/09/2023 08:28

(kiemsat.vn)
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tính đến cuối năm 2022, Việt Nam có hơn 500 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Trong số đó, trường Đại học Công nghệ Đông Á là một trong các trường tư thục tại khu vực phía Bắc thu hút được nhiều sinh viên theo học.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á được thành lập năm 2008 theo Quyết định số 1777/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2016, dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Polyco Việt Nam chuyên nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ trong nước uống có cồn, nước giải khát, sữa, hóa chất và dược phẩm, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tiến hành tái cấu trúc, đặt dấu chân cho mô hình đào tạo thực hành ứng dụng của nền giáo dục hiện đại thời kỳ chuyển đổi số.

Nhiều sinh viên chọn học tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Có 05 lý do chính để nhiều sinh viên lựa chọn học tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á, đó là:

Mô hình đào tạo khác biệt “Active learning”

Khác với mô hình đào tạo lý thuyết rập khuôn, trường Đại học Công nghệ Đông Á đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt về phương châm “Active learning - Thực hành ứng dụng”, nhà trường tập trung vào đào tạo những kỹ năng chuyên môn, cùng với thực hành ngay từ năm thứ nhất, định hướng ứng dụng công nghệ 4.0 vào hầu hết các chương trình giảng dạy.

Mô hình đào tạo khác biệt Active learning - thực hành ứng dụng.

Các công ty con của Tập đoàn Polyco và đối tác doanh nghiệp có thể kể đến như: SIEMENS, ROCKWELL, BIDV, VIETTEL, VIETCOMBANK, AGRIBANK, GOLDEN GATE… đều là những cơ sở thực hành thực tiễn cho các sinh viên ngay từ năm thứ nhất, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, áp dụng các kiến thức tiếp thu được từ những bài giảng trên lớp. Từ đó, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cọ xát với môi trường làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp từ sớm, nắm bắt nhu cầu thị trường đang đòi hỏi, mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mang âm hưởng quốc tế

Trường Đại học Công nghệ Đông Á có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị các phòng học, phòng thí nghiệm và các thiết bị tiên tiến, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đầy đủ những tiện ích cần thiết để phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Thư viện mở - không gian học tập sáng tạo.

Đặc biệt, không gian và phong cách kiến trúc của các tòa nhà của nhà trường đều được xây dựng tương đồng với các nước tiên tiến. Tiêu biểu là phòng tập GYM, sân bóng rổ, thư viện mở, nhà hàng theo kiểu bar, cùng các không gian học tập sáng tạo…

Thực tập hưởng lương - Hợp tác quốc tế

Một trong những lý do khiến sinh viên đang lựa chọn học tại trường Đại học Công nghệ Đông Á là nơi thực hiện giấc mơ đại học của mình là chương trình thực tập hưởng lương. Đây là chương trình đặc biệt được tài trợ bởi các doanh nghiệp, đối tác chiến lược quan trọng. Qua đó giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm và hưởng lương theo đúng năng lực.

Các hoạt động tuyển sinh hàng năm của Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Bên cạnh đó, có các cơ sở đào tạo như Trung tâm tiếng Anh Ela, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực quốc tế IHRDC, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế… đang triển khai hợp tác về đào tạo với một số trường đại học, viện nghiên cứu có uy tín ở nhiều nước trên thế giới như Úc, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc… để trao đổi giáo viên và chương trình giảng dạy, tiến tới việc đào tạo sinh viên cả ở trong và ngoài nước, cũng như cấp bằng quốc tế cho một số chuyên ngành, biến giấc mơ du học, kỹ sư quốc tế, cử nhân quốc tế… của các sinh viên trở thành hiện thực.

Hoạt động ngoại khóa và các phong trào thanh niên sôi nổi, bổ ích

Hàng năm, trường Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng, từ hoạt động văn hóa, thể thao đến các hoạt động xã hội và tình nguyện như: Cuộc thi Miss EAUT, cuộc thi EAUT Got Talent, giải chạy EAUT Marathon, MC Club, các chiến dịch gây quỹ từ thiện, hiến máu tình nguyện... Điều này giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống đa dạng và phát triển toàn diện hơn các kỹ năng cần thiết trong xã hội.

Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

Cơ hội việc làm bền vững sau tốt nghiệp

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến sinh viên lựa chọn trường Đại học Công nghệ Đông Á là nơi thực hiện giấc mơ của mình là tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao thông qua Tập đoàn bảo trợ Polyco và các đối tác chiến lược quan trọng khác. Với những lợi thế, trường Đại học Công nghệ Đông Á liên tục ký kết các biên bản hợp tác ghi nhớ với doanh nghiệp, sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á tốt nghiệp ra trường nhanh chóng xin được việc làm với mức thu nhập cao, ổn định. Thậm chí một số sinh viên xuất sắc còn được tuyển thẳng vào các doanh nghiệp đối tác, tập đoàn lớn…

Để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về Trường Đại học Công nghệ Đông Á, các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo tại:

- Website: https://eaut.edu.vn/.

- Hotline: 0243.555.2008.

- Email: tuyensinh@eaut.edu.vn.

BIM Land bắt tay BHS Group phát triển kinh doanh thành phố trong lòng thung lũng

(Kiemsat.vn) - Thấu hiểu và mong muốn mang tới điểm đến an trú giữa lòng thiên nhiên dành cho giới thượng lưu, BIM Land và BHS Group đã chính thức hợp tác phát triển kinh doanh dự án Thung lũng Thanh Xuân.

Thời của bất động sản minh bạch pháp lý

(Kiemsat.vn) - Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) dự báo nửa cuối năm 2023 sẽ là thời điểm thuận lợi cho các khách hàng có sẵn dòng tiền muốn đầu tư bất động sản. Thay vì tập trung ở những khu vực đang “sốt” bất động sản, các nhà đầu tư kinh nghiệm ưu tiên các sản phẩm đã hoàn thiện và có sổ đỏ để an tâm tích sản.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang