Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

16/05/2019 13:01

(kiemsat.vn)
Vừa qua, VKSND huyện Mai Sơn đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mai Sơn tổ chức trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Chuyên viên của VKSND huyện Mai Sơn. Tham gia phối hợp có đồng chí Cầm Văn Khiêm, Chủ tịch và đồng chí Lê Xuân Hưng, Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mai Sơn.

Kiểm tra hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách; kiểm tra các phòng tạm giữ, tạm giam, phòng phạm nhân, phòng thăm gặp. Gặp, lấy lời khai của một số đối tượng đang bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mai Sơn.

Lấy lời khai một số đối tượng đang bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 

Kết quả kiểm sát cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Mai Sơn đã thực hiện khá tốt quy định trong việc mở sổ, lập và quản lý hồ sơ tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; không để xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định, các trường hợp trốn, chết, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, mặc, cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế...

Đối với công tác thi hành án hình sự, Cơ quan thi hành án hình sự đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; đã kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc thi hành án phạt cải tạo không giam giữ và án treo theo quy định; thực hiện tốt công tác quản lý người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ.

Đồng thời, đoàn công tác đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong các thao tác thực hiện nghiệp vụ của Nhà tạm giữ để kịp thời có giải pháp khắc phục.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn công tác đã ban hành kết luận, yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mai Sơn tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những vi phạm, tồn tại để bảo đảm việc bắt, tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tuân thủ đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.

 

 

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang