Triệt phá đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng có doanh nhân nổi tiếng tham gia

06/03/2017 06:10

Đường dây cá độ bóng đá có Đỗ Mạnh Cường là doanh nhân nổi tiếng thành đạt ở TP Hải Dương. Cường nằm trong danh sách Hội doanh nhân của tỉnh Hải Dương, vào năm 2015, anh ta được nhận Bằng khen trong Lễ tuyên dương doanh nghiệp trẻ tiêu biểu

Chiều 5-3, Tổ công tác đặc biệt 113, thuộc Tổng cục Cảnh sát thông tin, 7h sáng ngày 4-3, tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương), đơn vị phối hợp với Phòng 6, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao và Văn phòng cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã bắt giữ 6 đối tượng, cùng trú tại TP Hải Dương về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Theo đó, đối tượng  cầm đầu là Hồ Mạnh Thiệp (30 tuổi), 1 tiền án về tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng câu kết Vũ Huy Dũng (34 tuổi) – chuyên cầm đồ cho vay nặng lãi tổ chức đường dây cá độ bóng đá; ngoài ra còn có Vũ Việt Anh (30 tuổi); Đỗ Mạnh Cường (29 tuổi)- doanh nhân; Nguyễn Văn Tuấn (38 tuổi); Đoàn Đức Tiến (27 tuổi).

đường dây cá độ
Đối tượng cầm đầu Hồ Mạnh Thiệp.

Đối tượng Vũ Huy Dũng.

Đối tượng Đoàn Đức Tiến.
Trước đó, cuối năm 2016, qua nguồn tin quần chúng nhân dân về việc có một ổ nhóm hoạt động đánh bạc qua mạng do đối tượng Thiệp cầm đầu. Đây là đối tượng không nghề nghiệp, rất ham mê chơi cá độ bóng đá…

Tổ công tác đặc biệt 113 đã thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án. Theo thông tin ban đầu tư cơ quan điều tra, năm 2016, Thiệp và Dũng quản lý các tài khoản tổng super, master sau đó thực hiện việc chia cắt thành các tài khoản đại lý để các đối tượng này tìm kiếm các con bạc muốn chơi cá độ bóng đá để sau đó giao cho các tài khoản con bạc thực hiện việc cá độ bóng đá trên mạng.

Các con bạc và các đối tượng tổ chức đánh bạc với nhau thông qua điểm trong các tài khoản (gọi là đô), số điểm này được các đối tượng quy đổi bằng tiền theo tỷ lệ nhất định. Hàng tuần, Thiệp, Dũng kiểm tra lịch sử giao dịch của các tài khoản con bạc để xác định số tiền thắng thua rồi tiến hành thanh toán với nhau vào thứ 2 hoặc thứ 3 (thanh toán tiền trực tiếp).

Đối tượng Đỗ Mạnh Cường (bên trái).

Tổng số tiền đánh bạc của các con bạc do tài khoản trong ba tháng trở lại đây lên đến hàng trăm tỷ đồng. Giai đoạn đầu đã xác định các tài khoản DTA70Đối tượng Đỗ Mạnh Cường (bên trái).1, DTA2, DTA57, TV91d, DTA7 của trang Web b88ag.com được Thiệp sử dụng để quản lý và cắt thành 7 tài khoản đại lý (Agent). Sau đấy, các đại lý này lại cắt tiếp ra nhiều tài khoản Member (con bạc) để các con bạc trực tiếp cá độ bóng đá trên Website bong88.com.

Đơn cử, Thiệp chia thành 3 tài khoản đại lý cắt cho Vũ Việt Anh, từ tài khoản đó Việt Anh giao cho nhiều con bạc khác trên địa bàn TP Hải Dương. Ngoài ra, Thiệp cũng chia thành 3 tài khoản đại lý cắt cho Nguyễn Văn Tuấn và Tuấn giao lại cho con bạc trên địa bàn Thành phố. Còn Tiến được Dũng chia tài khoản đại lý để chơi cá độ bóng đá.

Một cán bộ của Tổ công tác đặc biệt 113 cho biết, đây là một tổ chức tội phạm hoạt động có quy mô lớn, được tổ chức chặt chẽ từ khâu chỉ đạo, điều hành, quản lý, ăn chia tiền thắng thua, hoạt động rất tinh vi, không ngừng mở rộng phạm vi địa bàn, số lượng đại lý và các con bạc.

Đa số các đối tượng trong tổ chức tội phạm này đều là đối tượng hình sự, một số đối tượng đã có tiền án tiền sự, nên chúng rất manh động, lỳ lợm luôn tìm cách đối phó với cơ quan điều tra.

Đáng chú ý, trong đường dây cá độ bóng đá có Đỗ Mạnh Cường là doanh nhân nổi tiếng thành đạt ở TP Hải Dương. Cường nằm trong danh sách Hội doanh nhân của tỉnh Hải Dương, vào năm 2015, anh ta được nhận Bằng khen trong Lễ tuyên dương doanh nghiệp trẻ tiêu biểu của tỉnh. Qua thông tin ban đầu, Cường đứng ra gom tiền của các đối tượng chơi cá độ vào cuối tuần các giải Anh, Đức, Tây Ban Nha… sau đó, Cường sẽ chơi cá độ với Dũng và mỗi trận đặt cược với số tiền rất lớn.

Minh Hiền – Vũ Linh
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang