TP. HCM: Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư giải chấp trước khi bán 58 căn biệt thự Ba Son
(kiemsat.vn) Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu biệt thự và nhà vườn Ba Son là Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Ba Son phải giải chấp trước khi bán.
![]() |
Phối cảnh 1 phần biệt thự và nhà vườn Ba Son. |
Được biết, Dự án Khu biệt thự và nhà vườn Ba Son nằm trong Khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 55.213,2m2 gồm 167 căn nhà thấp tầng (trong đó có 109 nhà liền kề sân vườn và 58 biệt thự). Hiện, chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Ba Son) đã thế chấp quyền sử dụng đất của 58 biệt thự thuộc các lô đất 11.20, 11.21, 11.22 tại ngân hàng.
![]() |
Văn bản của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh. |
Văn bản của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, 58 căn nhà biệt thự tại các nền đất thuộc lô 11.20,11.21 và 11.22 của dự án Khu biệt thự và nhà vườn Ba Son trong Khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Ba Son làm chủ đầu tư đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai trong trường hợp chủ đầu tư đã giải chấp hoặc trong trường hợp có biên bản thống nhất của bên mua, bên thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được muạ bán, thuê mua nhà ở đó theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.
Đồng thời, quá trình huy động vốn của chủ đầu tư lần đầu không được quá 30% giá trị hợp đồng, những lần huy động tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không vượt quá 95% giá trị hợp đồng khi bàn giao nhà nhưng chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất cho bên mua.
Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu công bố công khai thông tin của dự án theo quy định của Điều 6 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014, đặc biệt là các thông tin như: Hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng bất động sản (nếu có).
-
1Những khoảnh khắc đẹp cùng Vinamilk trong ngày Hội non sông
-
2Ban hành Nghị quyết về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
-
3Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
-
4Vinamilk góp mặt tại Triển lãm Thành tựu Đất nước dịp 80 năm Quốc khánh: Tự hào cùng dân tộc vươn mình
-
5Vinamilk tạo điểm nhấn tại triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
-
6Thủ tướng chỉ đạo điều hành đồng bộ, hiệu quả chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 8,3 – 8,5% năm 2025
-
7Khởi đầu thịnh vượng cùng VPBank CommCredit: Đồng hành xây dựng nền móng kinh doanh bền vững
Bài viết chưa có bình luận nào.