Thường vụ Thành ủy Hà Nội đồng ý kéo dài cách ly xã hội đến 6h ngày 6-9

20/08/2021 19:20

(kiemsat.vn)
Chiều 20/8, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Thường vụ Thành ủy Hà Nội đồng ý việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6/9/2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì thông tin với các cơ quan báo chí.

Chiều ngày 20/8, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì buổi thông tin với các cơ quan báo chí về công tác phòng dịch Covid-19.

Trao đổi về những thông tin mà báo chí quan tâm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp, biểu quyết thống nhất trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến 6h ngày 6/9/2021.

Trước đó, ngày 23/7, UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, từ 6h sáng 24/7 khi tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp. Đến ngày 6/8, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn tiếp tục theo chiều hướng xấu, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 23/8 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 20/8, Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca mắc mới, trong đó 23 ca tại cộng đồng. Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 2.474 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số mắc là người đã được cách ly là 1.207.

Vì vậy, việc tiếp tục giãn cách xã hội sẽ giúp Hà Nội tận dụng thời gian để đẩy mạnh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tăng cường tiêm vaccine cho người dân, tranh thủ nâng cao năng lực của hệ thống y tế thành phố, giúp Thủ đô nhanh chóng trở về trạng thái bình thường./.

Tiếp tục giãn cách là giải pháp tốt nhất hiện nay

(Kiemsat.vn) – Kết quả 15 ngày đầu giãn cách có ý nghĩa quan trọng, nhưng 15 ngày tiếp theo có ý nghĩa quan trọng, quyết định hơn. Nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể người dân Thủ đô lúc này là chấp hành nguyên tắc cách ly thực chất, hiệu quả, “ai ở đâu ở yên đấy”.

Thủ tướng: Biện pháp giãn cách, cách ly xã hội phải thực hiện triệt để

(Kiemsat.vn) - Thủ tướng: Phải phong toả các ổ dịch nghiêm ngặt để tách F0, có điều trị phù hợp. Cùng với đó, phát hiện nguồn lây trong cộng đồng bằng xét nghiệm đại trà.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang