Tập huấn công tác thanh tra năm 2019 - khu vực phía nam

23/08/2019 08:35

(kiemsat.vn)
Sáng 22/8/2019 tại TP Hồ Chí Minh, VKSND tối cao khai mạc Hội nghị hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ thanh tra và tập huấn nghiệp vụ thanh tra năm 2019 khu vực phía Nam.

Sáng 22/8/2019 tại TP Hồ Chí Minh, VKSND tối cao khai mạc Hội nghị hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ thanh tra và tập huấn nghiệp vụ thanh tra năm 2019 khu vực phía Nam.

Đ/c Phạm Duy Hải, quyền Chánh Thanh tra VKSNDTC phát biểu tại hội ngh

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thanh tra và Văn phòng VKSND tối cao; các đồng chí lãnh đạo, công chức làm công tác thanh tra của VKSND Cấp cao 3 và VKSND các tỉnh, thành phố trong khu vực. Đồng chí Phạm Duy Hải, quyền Chánh Thanh tra VKSND tối cao chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, quyền Chánh Thanh tra VKSND tối cao Phạm Duy Hải đánh giá trong thời gian qua Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tối cao luôn quan tâm đến hoạt động thanh tra của Ngành, xem đây là công cụ hữu hiệu góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát. Lãnh đạo VKSND tối cao đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của lực lượng thanh tra ngành Kiểm sát nói chung cũng như những nổ lực cố gắng của từng cán bộ, công chức làm công tác thanh tra nói riêng.

Đại biểu tham dự hội ngh

Nhằm nâng cao chất lượng công tác thanh tra đáp ứng yêu cầu phát triển mới của ngành Kiểm sát, bộ máy và hoạt động thanh tra cần được chấn chỉnh và đổi mới. Công tác thanh tra phải thực sự góp phần tăng cường kỷ cương kỷ luật của ngành, làm cơ sở cho hoạt động đấu tranh phòng chống tham nhũng trong nội bộ ngành Kiểm sát nhân dân.

Đại biểu tham dự hội ngh

Để đảm bảo hiệu quả công tác, hoạt động thanh tra cần được tiến hành công khai khách quan kịp thời và tuân thủ triệt để pháp luật nhà nước cũng như quy định của ngành Kiểm sát nhân dân. Đối với đội ngũ người làm công tác thanh tra phải tập hợp được những người giỏi về nghiệp vụ, có kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực cũng như luôn có ý thức tự học hỏi, rèn luyện để đáp ứng được yêu cầu công việc trong tình hình mới. Do đó người đứng đầu Thanh tra VKSND tối cao yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị lần này nghiêm túc nghiên cứu các nội dung làm việc, quán triệt đầy đủ những nội dung triển khai cũng như tích cực đóng góp ý kiến tại hội nghị để qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác thanh tra của Ngành.

Đại diện đơn vị xây dựng phần mềm hướng dẫn cách sử dụng 

Cũng tại hội nghị, đại diện đơn vị xây dựng phần mềm đã hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ thanh tra cho các các đại biểu tham dự. Lãnh đạo Thanh tra VKSND tối cao sẽ trình bày các nội dung liên quan đến việc thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Thanh tra VKSND tối cao, trong đó tập trung hướng dẫn những nội dung mới cần lưu ý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra. Ngoài ra đại biểu tham dự cũng tập trung thảo luận trao đổi về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thanh tra tại các địa phương, đồng thời nghe lãnh đạo Thanh tra VKSND tối cao hướng dẫn giải đáp những vấn đề được quan tâm trao đổi tại hội nghị./.

Việt An

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang