Sửa điểm thi ở Hòa Bình: Giám đốc Sở GDĐT “xin nhận trách nhiệm người đứng đầu”
Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hoà Bình - xin hoàn toàn nhận trách nhiệm những nội dung có liên quan tới công tác quản lý của ông, khi để xảy ra việc sửa điểm thi ở địa phương.
GS Đặng Hùng Võ: Có nhiều lỗ hổng rất lớn ở khung pháp lý về dự án BT
“Uống nước nhớ nguồn”, Vinamilk trồng 100.000 cây xanh tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Nà Tu, Bắc Kạn
Công Phượng lập siêu phẩm, Việt Nam thắng ngược Palestine
Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hoà Bình - xin hoàn toàn nhận trách nhiệm những nội dung có liên quan tới công tác quản lý của ông, khi để xảy ra việc sửa điểm thi ở địa phương.
Chiều 3.8, ông Bùi Trọng Đắc đã chủ trì buổi họp báo thông tin về sự việc phát hiện bài thi THPT quốc gia của Hòa Bình có dấu hiệu bị sửa điểm.
Tại buổi họp báo, người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Hoà Bình đã xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, xin lỗi các thầy giáo, cô giáo và xin lỗi các em học sinh vì xảy ra sự việc đáng tiếc này.
“Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm trước những nội dung có liên quan tới công tác quản lý của mình. Sau khi việc xác minh có kết quả, tôi sẽ thực hiện theo kết luận của cơ quan công an” - ông Đắc nói.
Tại buổi họp báo, Giám đốc sở GDĐT tỉnh Hoà Bình từ chối trả lời các câu hỏi liên quan tới việc có bao nhiêu bài thi bị sửa điểm, bao nhiêu cán bộ liên quan.

Chiều 3.8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và ông Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Chiều cùng ngày, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã khám xét nơi ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Hoà Bình.
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính
-
2Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về quân sự, quốc phòng
-
3Kiểm sát viên tuyên truyền, giáo dục pháp luật qua một phiên tòa hình sự
-
4Quốc hội thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
-
5Quốc hội thông qua Luật Thanh tra (sửa đổi)
-
6Quy định về thẩm quyền của VKSND khu vực từ ngày 01/7/2025
-
7VKSND quận Hải Châu tham gia phiên họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện
-
8Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ giao hàng của bên bán và nghĩa vụ đối ứng của bên mua trong hợp đồng mua bán hàng hóa
-
9Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31/12/2030
Bài viết chưa có bình luận nào.