Sôi nổi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 - 26/7/2018)

25/07/2018 08:46

(kiemsat.vn)
Bản tin ngày hôm nay gồm những tin mới nhận về các hoạt động Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập VKSND và một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

* Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống VKSND (26/7/1960 – 26/7/2018), trong hai ngày 21 và 22/7, VKSND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo Cuộc thi.

Tham dự Cuộc thi có 20 đội đến từ Phòng 9 VKSND tỉnh và VKSND các huyện, thị xã, thành phố, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của gần 200 cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi tặng cờ lưu niệm cho các đội

Phần thi Tự giới thiệu

Cuộc thi nhằm mục đích tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015; tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành KSND tỉnh Gia Lai; giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền pháp chế xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát: Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương, trách nhiệm; qua đó, khơi dậy lòng tự hào về Ngành trong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động; góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ, Kiểm sát viên và nâng cao vị thế của ngành KSND.

Phần thi giải quyết tình huống “Dân hỏi – Viện kiểm sát trả lời”

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi và trí tuệ, trải qua 08 trận đấu với 03 vòng thi (sơ khảo, chung khảo và chung kết), gồm các phần: Tự giới thiệu; Khởi động; Dân hỏi - Kiểm sát viên trả lời; Người bảo vệ pháp luật, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Phòng 9 VKSND tỉnh, giải Nhì cho VKSND huyện Chư Păh, đồng giải Ba cho VKSND huyện Ia Grai và VKSND thành phố Pleiku, VKSND huyện Kông Chro giành giải Ấn tượng.

Nguyễn Thành Duy

VKSND tỉnh Gia Lai

* Ngày 20 và 21/7 vừa qua, VKSND tỉnh Thái Bình tổ chức Ngày hội thể thao lập thành tích chào mừng 58 năm ngày thành lập ngành (26/7/1960 – 26/7/2018) tại nhà thi đấu đa năng VKSND tỉnh. Tham gia Giải đấu gồm 08 đội đến từ VKSND cấp huyện, thành phố thuộc tỉnh và VKSND tỉnh với các môn thi: Kéo co, cầu lông và bóng bàn.

Một số hình ảnh tại hội thao

Đồng chí Lại Hợp Mạnh, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí Phó Viện trưởng: Nguyễn Xuân Huy, Phạm Viết Vượng, Vũ Xuân Đông trao tặng giấy khen cho các VĐV có thành tích cao nhất

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất môn cầu lông đôi nam nữ và đôi nam cho đơn vị VKSND huyện Quỳnh Phụ, giải Nhất môn cầu lông đôi nữ cho VKSND huyện Vũ Thư, giải Nhất môn bóng bàn đơn nam và kéo co cho VKSND tỉnh.

Ngọc Trang

VKSND huyện Kiến Xương, Thái Bình

* Hòa trong không khí "tri ân" của cả nước với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 24/7, đoàn cán bộ, công chức và người lao động VKSND tỉnh Nghệ An do đồng chí Tôn Thiện Phương, Tỉnh ủy Viên, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh.

Đoàn VKSND tỉnh dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh

Trước anh linh của các anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí trong đoàn nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thi đua, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng VKSND tỉnh Nghệ An ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Tôn Thiện Phương, Viện trưởng và đoàn VKSND tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Vinh

Cán bộ, công chức và người lao động VKSND tỉnh Nghệ An thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ

Tiếp đó, VKSND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, công chức, người lao động là thân nhân gia đình chính sách công tác tại VKSND tỉnh. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tôn Thiện Phương nhấn mạnh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và ý nghĩa cao cả của việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng nói chung và tại VKSND tỉnh nói riêng. Thay mặt cho Lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động của VKSND tỉnh Nghệ An, đồng chí Tôn Thiện Phương kính gửi lời thăm hỏi và trao những suất quà ý nghĩa thể hiện sự tri ân, chia sẻ và lòng biết ơn đến gia đình thân nhân các Liệt sỹ trong đơn vị.

Đồng chí Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu và tặng quà tại buổi lễ gặp mặt thân nhân gia đình các Liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Đây là những hoạt động VKSND tỉnh Nghệ An duy trì tổ chức vào dịp 27/7 hằng năm nhằm bày tỏ lòng hiếu nghĩa, sự tri ân sâu sắc đối với thân nhân các gia đình chính sách đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện đạo lý cao đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

                                                                         Hồ Kim Trình

VKSND tỉnh Nghệ An

Xem thêm>>>

Bản tin Kiểm sát ngày 23/7

Họp mặt cán bộ hưu trí VKSND tối cao tại Hà Nội

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang