“Sinh tử” giành giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40

17/12/2020 08:28

(kiemsat.vn)
Bộ phim “Sinh tử” do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất với sự phối hợp của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã xuất sắc giành giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 – năm 2020.

“Sinh tử” giành giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40

Tối 16/12, Lễ Công bố và Trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 đã được tổ chức tại Đài Truyền hình Việt Nam. Tại Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã trao 38 giải Vàng, 63 giải Bạc và 109 bằng khen cho các tác phẩm đăng ký dự thi ở 9 thể loại. 

Ở thể loại Phim truyện truyền hình, bộ phim "Sinh tử" và "Kẻ sát nhân cô độc" đã xuất sắc giành giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 - năm 2020.

Phim “Sinh tử” dài 80 tập từng được phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt trên VTV1 từ đầu tháng 11/2019 và kết thúc vào 09/3/2020. Đây là bộ phim chính luận, phản ánh cuộc đấu tranh cam go, quyết liệt chống tội phạm tham nhũng và vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong cuộc đấu tranh đó. 

Diễn viên Việt Anh giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc

Với chủ đề gay góc về cuộc đấu tranh chống tham nhũng, “Sinh tử” đem đến cho người xem những giây phút vô cùng kịch tính, giành được sự quan tâm lớn của công chúng. Cũng tại Lễ Công bố và Trao giải này, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc đã được trao cho Việt Anh với vai Mai Hồng Vũ trong bộ phim “Sinh tử”.

Trao Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao cho 31 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng, phát sóng bộ phim truyền hình “Sinh tử”

(Kiemsat.vn) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), chiều ngày 17/6/2020, VKSND tối cao đã tổ chức buổi gặp mặt Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và trao Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao cho 31 cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công của bộ phim “Sinh tử”. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Phía sau sự thành công của bộ phim truyền hình “Sinh tử”

(Kiemsat.vn) - Nói đến thành công của một bộ phim, người ta thường nhắc tới kịch bản hay, cảnh quay đẹp, đạo diễn giỏi và diễn xuất của diễn viên… Nhưng đối với sự thành công của “Sinh Tử” – một bộ phim chính luận rất hấp dẫn về đề tài chống tham nhũng do Đài THVN phối hợp với VKSND tối cao sản xuất, phát sóng vừa qua trên kênh VTV1 còn có sự đóng góp rất lớn của một cố vấn về pháp luật, nghiệp vụ, đó là Kiểm sát viên cao cấp, Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát Nguyễn Như Hùng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang