Ra mắt sản phẩm mực ăn liền Namaika

17/04/2022 08:44

(kiemsat.vn)
Ngày 14/04, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt: “Sản phẩm mực ăn liền Namaika”. Tham dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan của xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội.

Buổi ra mắt còn có sự hiện diện của hơn 50 đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn, nhà hàng danh tiếng của thủ đô. Những đầu bếp này thuộc Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam. Ngoài ra, còn có 20 chuyên gia về rượu vang của Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội cùng nhiều quan khách trong lĩnh vực thương mại, văn hóa và ẩm thực.

Lãnh đạo, nhân viên Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam tại Lễ ra mắt

Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sống sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng tại nhà máy Shatico đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000. Theo đó, quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Các công nhân được khử trùng sạch sẽ, mặc đồ bảo hộ, lội qua nước khử khuẩn trước khi vào bên trong nhà máy sản xuất. Toàn bộ thiết bị sản xuất cũng được khử khuẩn, vô trùng nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Tĩnh là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có nguồn tài nguyên biển phong phú với nhiều loại hải sản đặc hữu có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản. Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon, được đánh giá là ngon nhất suốt dải biển miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi, rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp. 

Năm 2019, dù chịu tác động ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, nhưng Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới.

Các sản phẩm chính của mực ăn liền Namaika

Mực ăn liền Namaika hiện có 04 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Mực ăn liền sushidane và Mực ăn liền sugata. Sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần chế biến, cuộn cơm, ăn kèm mù tạt, gừng hồng, rong biển. Mực ăn liền Namaika chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Được ứng dụng công nghệ cấp đông sâu IQF, theo đó, sau khi qua các giai đoạn sơ chế và tinh chế, mực được cấp đông sâu ở nhiệt độ -460C giúp diệt khuẩn hoàn toàn. Việc cấp đông nhanh cũng giúp con mực không bị mất nước và không phá vỡ kết cấu. Sản phẩm được đóng gói, hút chân không giúp mực ăn liền Namaika có thời gian lưu trữ tới 24 tháng với nhiệt độ bảo quản từ -180C – 22 0C.

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh chho biết: Dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết: "Hà Tĩnh nổi tiếng với những món ngon chế biến từ hải sản khiến du khách một lần đến thưởng thức sẽ nhớ mãi; trong đó mực nhảy Vũng Áng được du khách săn đón nhất, bởi khách hàng được trực tiếp bắt lên những con mực còn đang bơi trong lồng, và khi bỏ vào chậu thì vẫn còn bật nhảy; sản phẩm mực của Hà Tĩnh được nhiều du khách, người tiêu dùng đánh giá là đồ tươi ngon, vị mực rất đặc trưng, đậm đà... Sản phẩm mực Hà Tĩnh đã được chế biến ra nhiều loại như mực một nắng, mực khô, mực ăn liền và đã được chế biến, xuất khẩu liên tục sang thị trường Nhật bản, Hàn Quốc với giá trị xuất khẩu gần 8 triệu USD/1 năm".

Các đầu bếp thuộc Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đang chế biến các sản phẩm mực ăn liền Namaika tại sự kiện

Ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, một chuyên gia về ẩm thực, món ăn Nhật, Bếp trưởng của nhiều nhà hàng Nhật tại Hà Nội phát biểu: “Chúng tôi rất khâm phục tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong không chỉ đưa sản phẩm địa phương xuất khẩu mà còn mở rộng tiêu thụ sản phẩm cao cấp này tại thị trường Hà Nội. Bằng kinh nghiệm chế biến shushi hàng chục năm, tôi tin tưởng rằng, mực ăn liền Namaika sẽ được người dân Hà Nội đón nhận nồng nhiệt. Và đó sẽ là tiền đề để sả phẩm này chinh phục các thị trường nội địa khác”. 

Bếp trưởng Triệu Đạt và Dương Văn Phương, người nổi danh trong giới đầu bếp về trình diễn các set sashimi - Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam tiếp lời khi nói về nguyên liệu mực ăn liền Namaika đặc sản Hà Tĩnh: “Hiện tại thị trường ẩm thực Việt Nam, việc lựa chọn đồ tươi sống của người tiêu dùng ngày càng khắt khe. Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản sẽ giúp các đầu bếp chuyên nghiệp chúng tôi cũng như các bà nội trợ Hà Nội dễ dàng lựa chọn thưởng thức sản vật biển Miền Trung, tươi ngon, bổ dưỡng”.  

Sản phẩm mực ăn liền Namaika hiện đang được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam phân phối tại hệ thống các siêu thị và showroom trên toàn quốc. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại

Website: https://namaika.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/namaikavn  

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 4 Phố Quần Ngựa, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0971.864.688

E-mail: info@winecovn.vn

PV
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang