Phú Yên: VKSND phê chuẩn quyết định bắt tạm giam người cháu chém ông nội
(kiemsat.vn) Mới đây, VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Công Minh trú tại thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An về tội giết người theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 123 BLHS, có khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Áp dụng thủ tục rút gọn trong công tác xử lý án hình sự liên quan đến dịch Covid-19
Thanh tra đột xuất việc mua sắm thiết bị phòng chống COVID-19 tại Quảng Nam
Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với nguyên Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng
Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa ngày 20/4/2020, sau khi ăn nhậu tại nhà ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, ông Đoàn Châu Triệu đã lớn tiếng trách móc cha mình là ông Đoàn Tám (SN 1946) đòi lại đất. Ông Tám nhà ở sát bên nghe thế đã lấy dao đi sang đâm trúng vai Triệu gây thương tích. Lúc này, Đoàn Công Minh (con trai Triệu) thấy vậy liền cầm đòn gánh bằng tre chạy đến đánh trúng vào đầu ông nội mình làm chảy máu. Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Thanh là mẹ của Minh can ngăn không cho Minh đánh nữa.
Một lúc sau, Đoàn Huỳnh Đượng là em trai Triệu nghe được sự việc cha bị đánh nên cầm rựa đến đập vỡ kính cửa sổ nhà Triệu rồi xông vào đánh Triệu. Minh lấy một con dao chạy đến đánh nhau với Đượng, Đượng bỏ chạy về nhà.
Minh rượt đuổi theo Đượng không kịp nên quay lại thấy ông Tám vẫn đang ngồi trong sân, cho rằng ông Tám là người gây ra sự việc nên Minh dùng dao chém liên tiếp nhiều cái trúng vào vùng đầu, mặt, vai, tay và chân của ông Tám, vừa chém Minh vừa nói “Cũng do ông không, ông đi chết đi”.
Hậu quả, ông Đoàn Tám bị 27 vết thương, trong đó có 12 vết ở vùng đầu, 04 vết ở vùng mặt. Do được cấp cứu kịp thời nên ông Tám không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị thương tích với tổng tỷ lệ là 41%.
Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
Xét xử phúc thẩm 2 cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ
Bản án thích đáng dành cho đối tượng trộm cắp tài sản tại khu cách ly Covid-19
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về quân sự, quốc phòng
-
2Kiểm sát viên tuyên truyền, giáo dục pháp luật qua một phiên tòa hình sự
-
3Quốc hội thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
-
4Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính
-
5Quốc hội thông qua Luật Thanh tra (sửa đổi)
-
6VKSND quận Hải Châu tham gia phiên họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện
-
7Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam
-
8Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31/12/2030
-
9Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ giao hàng của bên bán và nghĩa vụ đối ứng của bên mua trong hợp đồng mua bán hàng hóa
Bài viết chưa có bình luận nào.