Nguyên Đại úy Công an Lừa đảo xin việc làm lĩnh 19 năm tù

01/08/2019 09:06

(kiemsat.vn)
Lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Phòng tổ chức Công an tỉnh Đắk Lắk, Nguyễn Duy Tuất đưa ra thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo trong ngành công an, có thể "chạy việc" và xin cho nhiều người đi nghĩa vụ Công an sau đó chuyển vào chuyên nghiệp… đã chiếm đoạt của 09 nạn nhân với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Hình ảnh minh họa

Các nạn nhân đưa tiền cho Nguyễn Duy Tuất nhiều nhất là 600 triệu đồng và ít nhất là 180 triệu đồng để sử dụng và tiêu xài vào mục đích cá nhân. 

Tại phiên tòa xét xử cáo Nguyễn Duy Tuất, SN 1982, trú tại phường Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự vào cuối tháng 7/2019, bị cáo Nguyễn Duy Tuất đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của các bị hại cùng các tài liệu chứng cứ khác đã thu thập được trong hồ sơ vụ án.

Căn cứ tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Tuất 19 năm tù

Hoàn tất cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi"

(Kiemsat.vn) – VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Bị can Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố theo khoản 1, Điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Thanh Hóa: Khởi tố nhóm đối tượng trong vụ hỗn chiến tại Nghi Sơn

(Kiemsat.vn) - Ngày 30/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Giết người, cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác; gây rối trật tự công cộng”
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang