Người dân Đồng Tâm thả cán bộ, cảnh sát cơ động

22/04/2017 04:01

14h30, 19 cán bộ, cảnh sát cơ động chia thành hai hướng rời khỏi nhà văn hóa thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) sau gần một tuần bị giữ.

Bà Nguyễn Thị Lan đọc biên bản ông Nguyễn Đức Chung vừa ký với nội dung cam kết đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm sau khi xác định diện tích đất tranh chấp là quốc phòng hay nông nghiệp; không truy cứu trách nhiệm hình sự với người dân trong sự việc hôm 15/4.

Cảnh sát bị giữ bắt tay người dân trước khi rời khỏi nhà văn hóa.

Cảnh sát cơ động đi thành từng hàng rời khỏi nhà văn hóa thôn Hoành.

Cảnh sát cơ động rời khỏi nhà văn hóa thôn Hoành.

Nhiều cảnh sát đã chào, cười với người dân, những phụ nữ trong một tuần qua được giao chăm lo cơm nước, phục vụ.

Dòng người rời khỏi nhà văn hóa thôn. Những người được thả và đoàn của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đi thăm các công trình của làng. Cả nghìn người dân đi theo, kéo dài chật cả quãng đường hơn một cây số. Khuôn mặt ai nấy đều vui vẻ, sau một tuần căng thẳng.

22-4-thả 19 cán bộ, chiến sĩ tại xã đồng tâm

Ông Chung cùng đoàn cán bộ đi thăm nhiều công trình ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Ông Chung đi thăm trường THCS Đồng Tâm.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung rời Đồng Tâm. Người dân trong xã một số túm lại bàn tán, phần đông cũng về nhà. Sau một tuần căng thẳng, thường trực nghe tiếng kẻng triệu tập của các cụ cao niên trong làng tới bàn giải pháp giải quyết mâu thuẫn, đêm nay nhiều người đã có thể ngủ ngon.

Theo V.O.V

14 cựu cán bộ giao đất sai quy định ở Đồng Tâm sắp hầu tòa

Cựu trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức, ba cựu chủ tịch xã, trưởng công an, bí thư đảng ủy... sắp bị xét xử vào giữa tháng 7.

Khởi tố vụ án bắt giữ người trái luật tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội

CQĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, để điều tra về 2 tội danh.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang