Ngang nhiên làm đường, tự “vẽ” dự án Minh Long 3 của Công ty Lâm Vượng Group ?

07/01/2022 16:28

(kiemsat.vn)
Trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản; phần lớn hoạt động bài bản, thực hiện đúng quy định của pháp luật, mang lại nhiều lợi ích về kinh tế - xã hội cho địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít doanh nghiệp có biểu hiện “trục lợi”, lừa dối khách hàng. Điển hình là dự án Minh Long 3 tại ấp 5, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước hiện đang được Công ty TNHH nhà đất Lâm Vượng Group chào bán.

Tìm dự án khó một, tìm doanh nghiệp khó mười!

Nhận được phản ánh về việc Công ty TNHH nhà đất Lâm Vượng Group (Lâm Vượng Group) đang chào bán khu đất với tên Khu dân cư Minh Long 3 tại ấp 5, xã Minh Long (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), Phóng viên (PV) đã chủ động tìm hiểu. Trong vai trò là khách hàng có nhu cầu mua đất đầu tư, PV đã tìm đến Lâm Vượng Group; tại đây, PV được một nhân viên của Lâm Vượng Group giới thiệu những sản phẩm đất nền với giá 695 triệu/nền cho diện tích 200m2, đặc biệt, đối với khách sỉ trên 10 nền thì giá ưu đãi chỉ còn 620 triệu/nền. Nhân viên này cho biết khu đất nền Minh Long 3 có tổng cộng 91 nền, hiện đã bán được hơn 50 nền. Để thuyết phục khách hàng về khu dân cư Minh Long 3, nhân viên này đã gửi những hình ảnh mua bán tấp nập của Công ty và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các lô đất, cùng với đó là sơ đồ phân lô, bảng báo giá từng lô...

Thỏa thuận đặt cọc của Lâm Vượng Group với khách hàng.

Theo địa chỉ Khu dân cư Minh Long 3 do nhân viên môi giới cung cấp, PV phải mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được đúng vị trí thửa đất, do đường đất gập gềnh khó đi, cách khu dân cư hàng chục km về khu vực rừng cao su... PV vô cùng ngạc nhiên, không hiểu bằng cách nào mà một khu đất nằm ở nơi xa xôi hẻo lánh giữa rừng cao su nhưng vẫn có thể được Lâm Vượng Group bán với giá gần 700 triệu/nền?

Khu dân cư Minh Long 3 mà Lâm Vượng Group đang quảng cáo, chào bán.

Nghi ngờ việc quảng cáo, chào bán có dấu hiệu gian dối, PV đã tìm đến địa chỉ trụ sở của Lâm Vượng Group (đường QL14, khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Lâm Vượng Group (đồng thời cũng là trụ sở của Công ty TNHH thương mai dịch vụ Hưng Thịnh Land - cả hai công ty đều thuộc chung một chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Kiên). Mặc dù đã đi dọc theo tuyến đường QL14 nhiều lần để tìm trụ sở công ty nhưng PV không thể tìm được biển hiệu nào có thể xác định được trụ sở của Công ty.

PV sau đó đã liên hệ được với ông Nguyễn Văn Kiên qua điện thoại và đặt lịch làm việc tại Văn phòng Chi nhánh của Công ty tại số 23 lock C, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, tuy nhiên, khi PV đến địa điểm theo lịch hẹn thì ông Nguyễn Văn Kiên lại vắng mặt, đồng thời từ chối cung cấp thông tin về dự án Khu dân cư Minh Long 3.

Ai tiếp tay cho doanh nghiệp làm đường, vẽ dự án?

Khi trả lời PV về hành vi tự ý làm đường, trồng trụ điện bao quanh khu đất Minh Long 3 của Lâm Vượng Group, ông Nguyễn Mạnh Hải - Cán bộ địa chính xã Minh Long (người được Chủ tịch UBND xã Minh Long yêu cầu trả lời báo chí) cho biết: Người dân có xin xã và xã thấy hợp lý nên đồng ý cho làm đường nhưng “bằng miệng thôi”(?!)

Khó có thể nói chính quyền xã Minh Long không nắm bắt được những hoạt động tự ý làm đường, trồng trụ điện của Lâm Vượng Group trên địa bàn xã. Trong khi bảng quảng cáo bán đất Khu dân cư Minh Long 3 dán đầy các gốc cây cao su bao quanh khu đất, giữa rừng cao su, gần như không có người dân sinh sống?

Đại diện chính quyền xã Minh Long trao đổi với PV về hoạt động của Lâm Vượng Group trên địa bàn.

Như vậy có thể thấy, Lâm Vượng Group đang có dấu hiệu lừa dối khách hàng khi tự ý rải đá làm đường, thay đổi hiện trạng con đường dài hơn 2 km và trồng trụ điện dọc theo chiều dài khu đất tự xưng là dự án “Khu dân cư Minh Long 3”; thực tế cho thấy, toàn bộ khu đất này đã tách thửa thành hàng trăm nền và chào bán ra thị trường “núp bóng” dự án; tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng, nguy cơ phá vỡ quy hoạch tổng thể của địa phương. Tuy nhiên, chính quyền cấp cơ sở không hề có động thái kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh hoạt động. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, có sự “tiếp tay” cho doanh nghiệp vi phạm (?)

Dư luận mong chờ, các Cơ quan chức năng cấp huyện, cấp tỉnh sớm khẩn trương vào cuộc, xác minh, xử lý doanh nghiệp vi phạm, thậm chí xem xét xử lý hình sự nếu có đủ căn cứ cần thiết theo quy định của pháp luật hình sự; xử lí nghiêm các những cá nhân, tập thể đang để xảy ra những sai phạm; đảm bảo an ninh, trật tự và tính thống nhất, đồng bộ trong quy hoạch của địa phương.

PV sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này ở kỳ sau!

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang