Mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 2017
(kiemsat.vn) Ngày 10/5/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 630/QĐ-TTg quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Ai đủ điều kiện mua nhà ở xã hội?
Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở XH sẽ được triển khai trong năm nay
Người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam trong trường hợp nào?
Theo đó, các đối tượng quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH) sẽ được hưởng mức lãi xuất cho vay ưu đãi NƠXH trong năm 2017 là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
Cũng theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, các đối tượng được vay ưu đãi nhà ở xã hội, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm:
– Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
– Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
– Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)
Việc ban hành Nghị định 100/2015/NĐ-CP cho thấy chính sách phát triển NƠXH đã được Chính phủ xem là mục tiêu lâu dài và ổn định. Không chỉ những người có thu nhập thấp ngóng tin mà các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi vào những gói vay ưu đãi mới sau gói 30 nghìn tỷ đồng.
Chính phủ cũng đã giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện triển khai gói hỗ trợ mới, sử dụng nguồn vốn 50% từ ngân sách và 50% từ nguồn huy động để cho vay mua NƠXH với lãi suất tối đa 5%/năm (trước mắt là 4,8%/năm) nhằm tạo nguồn vốn cho người dân mua, thuê mua nhà ở, tạo cơ chế hợp lý cho các chủ đầu tư tham gia xây dựng NƠXH.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Anh Nga
Nhà ở xã hội sẽ được cấp sổ đỏ ngay
Có sổ tiết kiệm mới được vay mua nhà ở xã hội
-
123 VKSND cấp tỉnh, thành phố được thành lập sau hợp nhất và 355 VKSND khu vực
-
2Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9: Nâng cao hiệu quả, tạo đột phá trong công tác tổ chức thi hành pháp luật
-
3Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật MTTQ Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được thông qua
-
4Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật
-
5Quốc hội thông qua Luật Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
-
6Giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội không phụ thuộc vào địa giới hành chính
-
7Quy định mới về hợp đồng thực hiện nhiệm vụ của công chức
-
8Thẩm quyền của VKSND cấp tỉnh trong giải quyết vụ việc, vụ án hình sự từ ngày 01/7/2025
-
9Viện kiểm sát khởi kiện vụ án dân sự công ích trong trường hợp nào?
Bài viết chưa có bình luận nào.