Mạo danh thẩm phán, lừa đảo người thân hơn 1,5 tỷ đồng
(kiemsat.vn) VKSND TP Cần Thơ vừa hoàn tất Cáo trạng, chuyển Tòa án cùng cấp truy tố bị can Khưu Bình (SN 1992, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Khởi tố đối tượng cầm dao chém hàng xóm trọng thương vì đang ngủ bị gọi dậy
Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh kháng nghị hủy án
Bênh con đi đánh nhau với hàng xóm dẫn đến tử vong, bị cáo nhận 11 năm tù
Kết quả điều tra xác định, ông Đ.V.C là chú ruột của Khưu Bình, do có mối quan hệ họ hàng nên Bình biết ông C đang khởi kiện tranh chấp dân sự tại Tòa án, đồng thời biết được thẩm phán tên H là người trực tiếp thụ lý vụ việc này.
![]() |
Bị can Khưu Bình |
Với ý định lừa ông C để có tiền chơi game và tiêu xài cá nhân, Bình đã mua sim điện thoại, giả danh thẩm phán H liên lạc với ông C để hỏi mượn tiền, sau đó yêu cầu ông C gửi tiền cho Bình để Bình giao lại cho anh ta. Ông C nghe vậy thì tin tưởng nên đưa tiền nhiều lần cho Bình, mỗi lần từ 2 triệu đến 300 triệu đồng vì nghĩ Bình sẽ đưa lại cho thẩm phán H.
Từ tháng 3/2019 cho đến tháng 12/2019, Bình đã mạo danh thẩm phán H gọi điện, nhắn tin, hỏi mượn rồi chiếm đoạt của ông C số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.
Do nhiều lần yêu cầu thẩm phán H (qua điện thoại do Bình giả danh) trả nợ nhưng không được nên ông C nghi ngờ, truy hỏi thì Binh thừa nhận đã giả danh thẩm phán H để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của chú ruột.
Ngày 8/7/2020, sau nhiều lần yêu cầu Bình trả lại tiền nhưng không được, bị hại đã làm đơn tố giác gửi đến cơ quan chức năng. Khưu Bình bị bắt tạm giam ngay sau đó.
Hiện vụ án đang được Tòa án nhân dân TP Cần Thơ thụ lý theo thẩm quyền.
Vì sao cựu Chủ tịch Thăng Long Group bị truy tố?
Youtuber Thơ Nguyễn chính thức lộ diện làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương
-
1Công an cấp xã phải đánh giá ngay nội dung thông tin tiếp nhận tin về an ninh, trật tự
-
2Kiến nghị phòng ngừa tội phạm xâm phạm tình dục trẻ em trên địa bàn thành phố Tuy Hòa
-
3VKSND huyện Bình Giang phối hợp với TAND cùng cấp xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự
-
4Quy định đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
-
5Đà Nẵng: Xét xử vụ án làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức liên quan đến người Trung Quốc
-
6VKSND thị xã Hồng Lĩnh tăng cường số hóa hồ sơ công bố tài liệu tại phiên tòa
Bài viết chưa có bình luận nào.