Lừa "chạy trường" chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng, nguyên đại úy quân đội lĩnh án 14 năm tù

18/03/2021 09:47

(kiemsat.vn)
Giới thiệu mình có quan hệ rộng, có khả năng xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội đối tượng Phạm Văn Dũng (44 tuổi, trú tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của một người dân ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Ngày 17-3, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Dũng (44 tuổi, trú tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) 14 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo Dũng phải có trách nhiệm hoàn trả số tiền hơn 2 tỷ đồng đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại.

Trước đó, trong thời gian còn tại ngũ, Phạm Văn Dũng mang quân hàm Đại úy, công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5-2019), mặc dù không có khả năng xin việc, tuyển sinh trong ngành quân đội, công an nhưng Dũng luôn tỏ ra mình có quan hệ rộng, có khả năng xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội.

Phạm Văn Dũng tại phiên xét xử sơ thẩm 

Tin vào lời giới thiệu của Dũng, từ năm 2014 đến 2018, bà D.T.H. (trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã đưa hơn 2 tỷ đồng cho Dũng, nhờ xin cho 4 người thân của mình vào học tại các trường công an, quân đội... Trong đó, 2 người nhờ xin vào học trường quân đội với giá 450 triệu đồng/người; 2 người nhờ xin vào học trường công an với giá 550 triệu đồng/người. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện như đã cam kết, mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của bị hại.

Phát hiện sự việc, bà H. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an. Tại phiên tòa, bị cáo Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố liên quan việc mua chế phẩm Redoxy 3C

(Kiemsat.vn) - VKSND tối cao đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Sơn La bị bắt

(Kiemsat.vn) - VKSND tỉnh Sơn La đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim An, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La do liên quan đến vụ án “Sai phạm trong đấu thầu mua sắm các thiết bị y tế xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Sơn La”. 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang