Lừa bán suất tiêm vaccine COVID-19 để chiếm đoạt tài sản

26/09/2021 19:54

(kiemsat.vn)
Ngày 25/9/2021, VKSND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thủy Tiên về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 2 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân có nhu cầu tiêm vaccine nhưng các Trung tâm y tế không đủ vaccine để tiêm, Nguyễn Thị Thủy Tiên (sinh năm 1999, trú tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã nảy sinh ý định lừa đảo, sắp xếp tiêm vaccine COVID-19 để chiếm đoạt tài sản.

Kiểm sát viên kiểm sát việc công bố Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam.

Nguyễn Thị Thủy Tiên vào thành phố Huế lấy tên là Nguyễn Thị Khánh Vy rồi làm quen với chị P.T.O (sinh năm 1989, trú tại phường Xuân Phú, thành phố Huế) là giáo viên dạy Yoga. Được biết, bạn của chị O là chị T.T.N (sinh năm 1969, trú tại phường Xuân Phú, thành phố Huế) và chị H (sinh năm 1969, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế) có nhu cầu tiêm vaccine cho cả gia đình nên Tiên đã liên hệ báo giá 01 mũi vaccine COVID-19 là 5.000.000 đồng.

Từ ngày 26/8/2021 đến ngày 06/9/2021, chị N liên tiếp chuyển cho Tiên số tiền là 65.000.000 đồng; từ ngày 09/9/2021 đến ngày 10/9/202, chị H chuyển 03 lần cho Tiên với tổng số tiền là 16.000.000 đồng. Sau khi nhận được tiền, Tiên tìm cách trốn tránh và không trả lại tiền.

Sau nhiều lần hứa hẹn nhưng vẫn không được tiêm vaccine COVID-19, biết đã bị lừa nên chị N và chị H đã viết đơn trình báo sự việc gửi đến cơ quan chức năng để giải quyết. Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tiên khai nhận do nợ nần, cần tiền tiêu xài nên đã dùng thủ đoạn trên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp nhận vụ việc, VKSND thành phố Huế và Cơ quan CSĐT cùng cấp đã phối hợp lấy lời khai của những người liên quan, củng cố tài liệu, chứng cứ để có căn cứ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh của nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh

(Kiemsat.vn) - Ngày 24/9/2021, VKSND TP. Bạc Liêu đã phê chuẩn Lệnh khám xét đối với Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh do đã có hành vi “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại TP. Bạc Liêu.

Lục Nam (Bắc Giang): Cơ quan chức năng có “bắt cóc bỏ đĩa”?

(Kiemsat.vn) - Liên quan đến bài phản ánh của Kiểm sát Online về việc khai thác mỏ của Công ty Mạnh Tuấn HD có nhiều sai phạm, mới đây, UBND huyện Lục Nam đã có phản hồi các cơ quan báo chí thể hiện đã nhiều lần phạt tiền đối với Công ty Mạnh Tuấn HD do vi phạm trong hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản. Tuy nhiên, không hiểu vì sao sai phạm của Công ty Mạnh Tuấn HD vẫn không hề giảm mà có phần rầm rộ, ngang nhiên hơn (!?).
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang