Lào Cai: VKSND huyện Bảo Yên phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm xét xử tội phạm về ma túy

14/06/2024 11:26

(kiemsat.vn)
Vừa qua, VKSND huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức 04 phiên tòa hình sự xét xử trực tuyến và rút kinh nghiệm đối với các vụ án liên quan đến tội phạm về ma túy.

Cụ thể: Vụ án Nguyễn Văn Đạm phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; vụ án Vàng Khái Sếnh cùng đồng phạm phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; vụ án Cổ Văn Thương và Hoàng Văn Thương phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Đỗ Hùng Quân cùng đồng phạm phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Toàn cảnh điểm cầu trung tâm.

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã chủ động xét hỏi, làm rõ các tình tiết, chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo, bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát và đưa ra các mức hình phạt đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng đối với từng bị cáo tương xứng tính chất mức độ phạm tội.

Đồng thời thông qua quá trình xét xử, Kiểm sát viên đã tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy với bản thân các bị cáo và xã hội, qua đó nhằm giáo dục với các bị cáo và nâng cao ý thức pháp luật của những người tham dự phiên tòa trong công tác phòng chống ma túy tại địa phương.

Điểm cầu thành phần tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bảo Yên.

Sau phiên tòa, VKSND huyện Bảo Yên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang