Lãnh án chung thân vì đưa ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh về Gia Lai bán

08/04/2021 15:56

(kiemsat.vn)
Ngày 05/4/2021,TAND tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử 7 bị cáo nằm trong đường dây buôn bán ma túy tổng hợp từ thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp cho các con nghiện tại Gia Lai.

07 bị cáo nghe Hội đồng xét xử tuyên án

Các bị cáo được đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” gồm: Nguyễn Ngọc Tuân (sinh năm 1990), Đặng Nam Hồng (sinh năm 1983), Nguyễn Duy Hiếu (sinh năm 1992), Võ Thị Kim Phụng (sinh năm 1994), Dương Ngọc Ánh (sinh năm 1990), Lê Anh Tâm (sinh năm 1997), Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1999). 

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, Nguyễn Ngọc Tuân là ông “trùm” chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng với số lượng lớn, giá trị giao dịch lên đến tỷ đồng. Năm 2018, Hồng được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho phục viên nên đã vào thành phố Hồ Chí Minh tìm việc thì gặp Hiếu thống nhất mua ma túy  mang về Gia Lai bán kiếm lời. 

Thông qua các mối quan hệ, Nguyễn Duy Hiếu quen biết với Tuân và biết Tuân bán ma túy nên đã cùng với Hồng đến gặp Tuân tại một quán Bar ở Quận 12, thành phố  Hồ Chí Minh để đặt vấn đề mua ma túy. Tuân đồng ý bán cho Hồng và Hiếu ma túy loại Ketamine 1 hộp “10” (tức có khối lượng 10 gam) với giá 10 triệu đồng và ma túy dạng thuốc lắc MDMA với giá 200.000 đồng/viên. Các đối tượng thống nhất hình thức mua bán rằng Hiếu và Hồng sẽ chuyển tiền qua dịch vụ Viettel, gửi trực tiếp tiền vào số tài khoản cho Tuân, sau đó Tuân sẽ gửi ma túy bằng xe khách về Gia Lai. 

Sau khi tìm được mối, Hồng và Hiếu về thuê nhà tại số 89 đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Pleiku để ở và bán ma túy. Từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2018, Hồng nhiều lần đưa tiền cho Hiếu chuyển cho Tuân để mua ma túy. Sau khi có ma túy, Hồng và Hiếu chia 1 hộp “10” ma túy ra thành các gói nhỏ, mỗi gói gọi là 1 chấm có khối lượng khoảng 0,3 gam. Toàn bộ số ma túy này Hồng và Hiếu mang đi bán cho nhiều người khác nhau ở tỉnh Gia Lai. Số lượng ma túy bán được, Hồng và Hiếu ghi chép vào quyển sổ tay để theo dõi. Qua đó xác định các đối tượng đã bán tổng số là: 246 viên thuốc lắc; 120 chấm và 1 hộp “10” Ketamine với tổng số tiền là 173,8 triệu đồng. Toàn bộ số ma túy này Hồng và Hiếu mua của Tuân với số tiền là 99,2 triệu đồng. Tiền thu lợi bất chính từ việc bán ma túy là 74,6 triệu đồng các đối tượng cùng nhau tiêu xài hết.

Đến tháng 9 năm 2018, Hồng quen rồi có quan hệ tình cảm và chuyển đến sống chung với Ánh nên không mua ma túy chung với Hiếu nữa mà trực tiếp liên lạc với Tuân để mua rồi cùng Ánh mang đến bán tại các quán Karaoke, quán Bar tại thành phố Pleiku và bán cho khách ở huyện Đức Cơ. Theo sổ tay ghi chép của Hồng, trong khoảng thời gian này đến khi bị bắt, Hồng đã bán: 828 viên thuốc lắc, 243 chấm; 2 hộp “10”; 1 hộp “5” (tức 5 gam) và 1/2 hộp “5” ma túy Ketamine với tổng số tiền hơn 431 triệu đồng, thu lời hơn 158 triệu đồng. Ngày 06/01/2019, Hồng mang ma túy đến bán tại quán Bar S.E.F Lounge&Chill tại thành phố Pleiku thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Sau khi Hồng bị bắt, Ánh tiếp tục tự liên lạc với Tuân để mua ma túy về bán lại. Ngày 14/01/2019, Ánh bị bắt giữ khi đi nhận ma túy tại nhà xe mà Tuân gửi về. 

Đối với Nguyễn Duy Hiếu, sau khi không còn mua bán ma túy với Hồng, đối tượng về ở chung với người yêu là Phụng tại nhà trọ ở phường Phù Đổng, thành phố Pleiku. Cả 2 tiếp tục liên hệ với Tuân để mua ma túy và đã chuyển cho Tuân số tiền gần 470 triệu đồng. Khi nhận ma túy về Gia Lai, các đối tượng đã đưa cho Lê Anh Tâm, Nguyễn Đức Thắng đi giao ma túy tại các quán Bar, Karaoke khi có người liên hệ. Đến ngày 03/6/2019, Hiếu, Phụng, Tâm, Thắng đã bị bắt giữ. 

Sau khi bị bắt, các bị cáo Hồng, Hiếu và Phụng đã nhận ra hành vi sai trái của mình nên đã hỗ trợ tích cực cho Công an tỉnh Gia Lai  điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tuân mức án chung thân, Đặng Nam Hồng 20 năm tù, Nguyễn Duy Hiếu 17 năm tù, Võ Thị Kim Phụng 16 năm tù, Dương Ngọc Ánh 15 năm tù, Lê Anh Tâm 8 năm tù và Nguyễn Đức Thắng 7 năm tù, đồng thời truy thu với số tiền phạm tội mà có của các bị cáo là trên 1.000.000.000 đồng.                                                  

Bắt đối tượng sử dụng ma túy luôn mang lưu đạn bên người

(Kiemsat.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối tượng Lữ Văn Dụng (SN 1985, trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) để làm rõ hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Chủ tịch huyện Kon Plông (Kon Tum): Giải quyết công việc phải có “phong bì” mới thông?

(Kiemsat.vn) - Chiếc phong bì được hiện diện rất nhiều trong các quan hệ xã hội, các công việc khác nhau dù nhỏ, hay lớn... Và lâu dần đã hình thành cái gọi là “văn hóa phong bì”, thiếu nó người dân sẽ gặp không ít khó khăn trong công việc, lớn, nhỏ... Ranh giới giữa việc nhận phong bì thay lời cảm ơn, hay là hạch sách, tham nhũng rất mong manh...
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang