Không dung thứ điều oan ức và không làm điều oan cho bất cứ ai
(kiemsat.vn) – Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2017), Kiemsat.vn trích bài phát biểu của đồng chí tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 1966 (tháng 3/1967).
Kiểm sát việc thu giữ thư tín, điện tín trong các vụ án ma túy
Kinh nghiệm kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm
VKSND tối cao ban hành Quy chế công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự
…Để bảo đảm cho pháp luật được thi hành nghiêm chỉnh trong nhân dân, ngành Kiểm sát cần kiểm tra các vụ bắt giam và xét xử một cách sáng suốt, thận trọng. Đối với những hành vi phạm pháp cần có biện pháp xử lý thích đáng, kiên quyết không xử oan một người ngay, nhưng cũng không để lọt một kẻ có tội.
Đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ Nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 1966 của ngành Kiểm sát nhân dân (tháng 3/1967)
…Mỗi ngành Viện kiểm sát, Công an, Tòa án có nhiệm vụ riêng của mình và độc lập đối với nhau. Điều đó là cần thiết để bảo đảm cho việc chấp hành pháp luật được khách quan và công bằng. Nhưng mặt khác, cả ba cơ quan ấy đều là công cụ chuyên chính của Nhà nước dân chủ nhân dân, đều thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, cho nên phải hợp tác chặt chẽ với nhau. Phải xuất phát từ quan điểm của Đảng, từ lợi ích của Nhà nước và của nhân dân mà giải quyết tốt mối quan hệ lẫn nhau để bảo đảm hiệu lực của mỗi cơ quan, chống thái độ bản vị, cục bộ.
Cả ba ngành nói trên đều đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng và phải bảo đảm sự lãnh đạo chặt chẽ của Đảng. Muốn thế, phải hết sức coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ. Các đảng bộ trong các ngành này phải thường xuyên giáo dục, nâng cao tính đảng, c%B
Xúc động trở lại mái trường xưa
VKSND tối cao tiếp Đại diện đại sứ nhóm nước G4
-
1Hội thảo khoa học đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân
-
2Bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Viện kiểm sát nhân dân đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng
-
3Quy định mới về thi hành Điều lệ Đảng
-
4Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
-
5Tập trung rà soát, tháo gỡ các "điểm nghẽn" đang cản trở tiến trình phát triển
-
6Hoàn thiện các nghị định về phân cấp, phân quyền trước ngày 10/6/2025
-
7Tổ chức Cơ quan Cảnh sát điều tra theo 2 cấp như hiện nay là phù hợp
-
8Cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại
-
9Viện trưởng Nguyễn Huy Tiến kiểm tra công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy tại VKSND TP Hồ Chí Minh
Bài viết chưa có bình luận nào.