Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(kiemsat.vn) Sáng 15.3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 54.
Huyện Quan Sơn (Thanh Hóa): Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
VKSQS Quân khu 4 phát động thi đua "60 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng"
Viện kiểm sát quân sự Trung ương phát động đợt thi đua cao điểm “60 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”
![]() |
Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Lâm Hiển) |
Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, đây là phiên họp để Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần cuối về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười một, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội nhiệm kỳ Khóa XIV. Trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ Khóa XIV của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV.
Về cho ý kiến vào các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận để làm sâu sắc, toàn diện hơn, bảo đảm phản ánh đầy đủ, khách quan, trung thực những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế, làm nổi bật những đổi mới, bài học kinh nghiệm của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong nhiệm kỳ Khóa XIV. Trên cơ sở đó đưa ra những kiến nghị để chuyển giao cho nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV.
![]() |
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp. (Ảnh: Lâm Hiển) |
Tại Kỳ họp thứ Mười một tới, Quốc hội sẽ dành thời gian tiến hành công tác nhân sự, kiện toàn một số chức danh của Nhà nước. “Do đó công tác nhân sự được cho ý kiến tại Phiên họp thứ 54 phải được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm việc tiến hành tại kỳ họp được chặt chẽ đúng quy trình, bảo đảm các thủ tục, đạt được sự đồng thuận cao của đại biểu Quốc hội”, Chủ tịch Quốc hội nói.
Trong phiên làm việc sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ Khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười một.
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội
Ninh Thuận: Khối thi đua các Cơ quan nội chính phát động và ký giao ước thi đua năm 2021
-
1Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Lễ báo công dâng Bác
-
2Công bố, trao quyết định về bộ máy và cán bộ của VKSND tối cao
-
3Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Tố tụng hình sự được Quốc hội thông qua
-
4Tiếp tục triển khai, hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
-
5Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thi hành Luật Tổ chức của Tòa án và Viện Kiểm sát
-
6Kỳ họp thứ 9 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử lập Hiến, lập pháp Quốc hội khoá XV
-
7Xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần thúc đẩy phát triển đất nước, phục vụ Nhân dân, vì Nhân dân
-
8VKSND khu vực tiếp nhận 13 nhiệm vụ, thực hiện thẩm quyền từ ngày 01/7/2025
-
9Sức mạnh của đoàn kết
Bài viết chưa có bình luận nào.