Khai mạc phiên họp thứ 28, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về nhân sự cấp cao

15/10/2018 17:05

(kiemsat.vn)
Sáng 15/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 28, dự kiến phiên họp diễn ra trong 3 ngày, từ 15 đến 17/10.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại Phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành cho ý kiến về các nội dung trình Quốc hội: Đánh giá kết quả thực hiện kinh tế -xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019; xem xét kết quả giữa kỳ các kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 về phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình đầu tư công trung hạn, chương trình tài chính quốc gia, kết quả 3 năm thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; xem xét nguồn kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2017 và việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018.

Đồng thời, trong Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các báo cáo: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp thứ 28  (Ảnh: TTXVN)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về việc trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan; cho ý kiến về Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đặc biệt, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành cho ý kiến về công tác nhân sự và cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là phiên họp cuối để rà soát lại các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội. Với thời gian hạn chế trong 3 ngày, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan trình bày báo cáo ngắn gọn, tập trung vào các vấn đề chủ yếu để đóng góp ý kiến sâu sắc nhất là các báo cáo về kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách,...

Cũng ngay trong sáng nay, sau tuyên bố khai mạc Phiên họp thứ 28 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành nội dung thảo luận.

Xem thêm>>>

Họp Ủy ban thường vụ Quốc hội về Luật Giáo dục (sửa đổi):  Đặc biệt quan tâm tới cấp mầm non

Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 16 Đại sứ

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang