Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 6 ngành Kiểm sát nhân dân

01/12/2020 14:27

(kiemsat.vn)
Ngày 30/11/2020, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 6 ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Cụm thi đua số 6 bao gồm VKSND các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội đồng Thi đua - Khen thưởng VKSND tối cao; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa; Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Lê Văn Đông, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021 của Cụm

Trong năm 2020, Cụm thi đua số 6 đã tổ chức ký kết Giao ước thi đua và phát động các phong trào thi đua của Cụm; đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do VKSND tối cao và địa phương phát động. Cùng với đó, Cụm thi đua đã phát động nhiều phong trào thi đua có nội dung thiết thực, hình thức phong phú, đa dạng, bám sát những yêu cầu trong Chỉ thị về công tác Kiểm sát và Chỉ thị về công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Viện trưởng VKSND tối cao; một số đơn vị xây dựng Bảng đánh giá kết quả thi đua; tăng cường tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, trong đó có rút kinh nghiệm về số hóa hồ sơ và công bố, trình chiếu tài liệu tại phiên tòa,…Bên cạnh những sáng kiến mang tính đổi mới, các đơn vị trong Cụm còn chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Cũng tại Hội nghị, Hội đồng thi đua - khen thưởng của các đơn vị đã tiến hành bình xét, lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 để khen thưởng, nhân rộng ra toàn Ngành, tạo được sự lan tỏa trong mỗi cơ quan, đơn vị. Công tác khen thưởng được các đơn vị trong Cụm thực hiện kịp thời, chính xác nên đã động viên và khuyến khích những tập thể, cá nhân có thành tích, sáng kiến mang lại hiệu quả trong công tác. Đổi mới công tác khen thưởng, đảm bảo khách quan, kịp thời, phản ánh thực chất kết quả và năng lực hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, đúng thủ tục theo quy định tại quy chế thi đua, khen thưởng trong ngành KSND và Luật thi đua, khen thưởng.

Đồng chí Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An trình bày dự thảo Giao ước thi đua của Cụm

Đồng chí Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An trình bày Dự thảo Giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2021 của Cụm với tinh thần quán triệt thực hiện phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”. Cụm thi đua số 6 sẽ tổ chức đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt các nội dung cam kết thi đua; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác theo Kế hoạch đã được giao.

Hội nghị tiến hành thảo luận và cùng trao đổi kinh nghiệm những cách làm hay, đạt hiệu quả cao để các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 cùng nghiên cứu học tập.

Đại diện Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, ngành Kiểm sát nhân dân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt cho Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Kiểm sát nhân dân, đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ 14 VKSND tối cao đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm thi đua số 6 trong năm qua. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và bão lũ nhưng các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao. Với những thành tích đạt được, đồng chí đề nghị các đơn vị cần nâng cao hơn nữa hiệu quả việc thi đua theo Cụm, các đơn vị cần thảo luận và đưa ra nhiều biện pháp, cách làm hay để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả kế hoạch thi đua, giao ước thi đua của Cụm, qua đó đưa công tác thi đua đi vào thực chất và hiệu quả.

Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021

Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa (đơn vị Cụm trưởng) thay mặt Cụm thi đua số 6 tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí đại diện Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Kiểm sát nhân dân. Thông qua Hội nghị đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; phát hiện, giới thiệu và nhân rộng điển hình tiên tiến; có biện pháp, giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đã đề ra trong năm 2021./.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 3 ngành Kiểm sát nhân dân

(Kiemsat.vn) - Ngày 30/11/2020, VKSND tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 3 ngành Kiểm sát nhân dân. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Minh Thống – Vụ trưởng Vụ 8, VKSND tối cao, phụ trách Cụm thi đua số 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

(Kiemsat.vn) - Tối 30/11, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An (1030 - 2020) và đón Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt đình Hoành Sơn.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang