HLV trưởng Park Hang-seo: “Chúng ta phải nỗ lực thì vận may mới đến”

26/09/2019 22:02

(kiemsat.vn)
Trả lời phỏng vấn báo chí sau lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đánh giá các đội bóng khi đã lọt vào đến VCK thì năng lực là tương đương nhau. Ông cũng không đặt niềm tin vào sự may mắn bởi theo ông, nếu không nỗ lực thì vận may sẽ không bao giờ xuất hiện.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều nay của ĐTQG & U22QG. 

PV: Ông đánh giá như thế nào về bảng đấu của U23 Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: Chúng ta cùng bảng với Triều Tiên, Jordan, UAE. Giải đấu U23 châu Á ở Trung Quốc, chúng ta ở nhóm 4. Còn ở giải năm nay chúng ta ở nhóm 1. Theo tôi, ngoại trừ Thái Lan là chủ nhà được đặc cách vào thẳng thì 15 đội còn lại vượt qua vòng loại để vào VCK xét về chiến thuật, năng lực tương đương nhau thôi.

- Ông có theo dõi trực tiếp lễ bốc thăm? Cảm xúc của ông thế nào khi lá thăm đưa U23 Việt Nam vào bảng D?

+ Có, tôi có xem truyền hình trực tiếp lễ bốc thăm. Thật may chúng ta không gặp Hàn Quốc. Bởi nói gì thì nói đó là đội bóng quê hương của tôi nên tôi cảm thấy áp lực. Không phải vì e ngại hay sợ gì cả, chỉ có điều nếu cùng bảng với Hàn Quốc, báo chí Hàn Quốc họ hỏi nhiều đến phát mệt (cười)

- Ông đánh giá thế nào về các đối thủ ở bảng đấu của chúng ta?

+ Đã đã lọt vào đến VCK rồi thì đều là những đội mạnh cả.

- Tại VCK U23 châu Á 2018 chúng ta cũng ở bảng D và sau đó chúng ta đã vào tới chung kết. Việc kết quả bốc thăm lần này đưa Việt Nam một lần nữa vào bảng D liệu có phải là tín hiệu may mắn? 

+ Tôi cũng không tin khái niệm dấu hiệu vận may gì đâu. Chúng ta phải nỗ lực thì vận may mới đến. Tháng 1 mới diễn ra VCK U23 châu Á nên chúng ta phải tập trung cho 2 giải diễn ra gần đây là vòng loại World Cup và SEA Games.

- Ngôi á quân ở VCK U23 châu Á 2018 và việc thắng tuyệt đối ở vòng loại U23 châu Á 2020 có khiến ông bị áp lực? 

+ Đó là vòng loại. Nó khác nhiều với VCK lắm. Các đội tham dự vòng loại chất lượng cũng không thể bằng ở VCK được. Giải đấu nào cũng có áp lực cả thôi. Các đội tập trung tham dự SEA Games. Đội SEA Games sẽ là lực lượng chính ở VCK U23 châu Á 2020. Nếu các cầu thủ ở đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games không bị chấn thương nào thì họ sẽ tiếp tục được trao cơ hội. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ có thêm những bổ sung, hoàn thiện về lực lượng trước khi đến VCK U23 châu Á 2020.

- Xin cảm ơn ông.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang