Hình phạt cho những kẻ có âm mưu chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam

26/02/2019 15:41

(kiemsat.vn)
Ngày 22/2/2019, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Bùi Ngọc Tiến và Nguyễn Văn Toàn tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại điểm a khoản 1 Điều 117 Bộ luật hình sự.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được; lời khai của các bị cáo; trong quá trình điều tra vụ án, quá trình xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã khẳng định cáo trạng số 65 ngày 12/11/2018 của VKSND tỉnh Điện Biên truy tố đối với Bùi Ngọc Tiến và Nguyễn Văn Toàn về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật vì: Trong khoảng thời gian từ tháng 03 đến 29/05/2018, Bùi Ngọc Tiến và Nguyễn Văn Toàn đã sử dụng email cá nhân của Toàn để phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, chống Nhà nước đến hơn 500 cổng thông tin điện tử của các cơ quan Đảng và Nhà nước và của Sở Văn Hóa thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên, Báo Điện Biên Phủ, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên.

Bị cáo Bùi Ngọc Tiến tại phiên tòa

Hai đối tượng này đã có hành vi lăng mạ, bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; bôi xấu, xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta và lãnh đạo tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ. Hành vi của các bị cáo được VKSND tỉnh Điện Biên truy tố ra trước TAND tỉnh là có căn cứ, đúng pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Văn Toàn  tại phiên tòa

Hội đồng xét xử nhận định những hành động trên của các bị cáo là có mục đích tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.   

Quyết định của bản án sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo Bùi Ngọc Tiến 9 năm tù, Nguyễn Văn Toàn 5 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là bài học đắt giá và hình phạt xứng đáng cho những kẻ dám bịa đặt và tuyên truyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Truy tố nhóm bác sĩ “bán” bệnh án tâm thần cho… tội phạm

VKSNDTP. Hà Nội hoàn tất cáo trạng số 39/CT-VKS, truy tố bị can Thân Thái Phong, nguyên Phó Trưởng khoa tâm thần người cao tuổi; Nguyễn Tuấn Sơn, Kỹ thuật viên, trưởng khoa dinh dưỡng, bệnh viện Tâm thần Trung Ương I về hành vi nhận hối lộ, môi giới hối lộ để làm hồ sơ bệnh án tâm thần giả cho đối tượng hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Hai ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang