Hiện tượng Tâm Lộc Phát kêu gọi đầu tư với lãi suất khủng: Bóng dáng vòng xoáy tài chính đa cấp

04/11/2021 19:19

(kiemsat.vn)
Phát hành Hợp đồng hợp tác kinh doanh với lãi suất “khủng” kèm quà tặng là bất động sản và tiền, Công ty cổ phần Truyền thông và Tổ chức sự kiện Tâm Lộc Phát (Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát) đã thu về khoản tiền khổng lồ…Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư cảm thấy lo lắng bởi hợp đồng hợp tác ký kết với công ty có những điều khoản có thể bất lợi cho nhà đầu tư.

Thời gian gần đây cái tên mới nổi trong giới đầu tư tài chính là Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát (có mã số đăng ký kinh doanh số 0108801118, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Khuyên; trụ sở chính tại số 345 Lacasta Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) đã và đang nổi lên như “diều gặp gió” bởi những lời kêu gọi đầu tư an toàn, bền vững và lãi suất khủng...

Theo quảng bá mà Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát trên website  https://tamlocphat.com.vn và https://daututamlocphat.com được giới thiệu là Website chính thức của doanh nghiệp này, Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát đã xây dựng được nhiều cơ sở kinh doanh trên cả nước với kinh doanh chuỗi caffe/nhà hàng nghệ sỹ, hệ thống thống gian hàng tiện ích, quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, truyền thông và tổ chức sự kiện, kênh truyền hình và báo điện tử, bất động sản…  Đồng thời, công ty này đã xây dựng được hệ thống các tòa nhà, văn phòng giao dịch trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước nhằm thuận tiện giao dịch hơn cho nhà đầu tư.

Để tạo tâm lý tin tưởng cho khách hàng về một doanh nghiệp mới được thành lập (đăng ký lần đầu 28/6/2019), Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát đã quảng bá “Tổng giám đốc với 15 năm trong ngành tổ chức sự kiện, chuyên làm Trưởng ban tổ chức các sự kiện lớn cho Nhà nước, hiện đang công tác tại đài truyền hình HDTV Việt Nam cùng với gần 20 các Lãnh đạo chủ chốt đa lĩnh vực…”. Cùng với đó, là các gói đầu tư an toàn, lãi suất cực kỳ hấp dẫn, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng”.

Thông qua quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và trên website của doanh nghiệp, Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát đã công bố chương trình hợp tác kinh doanh và phân chia lợi nhuận theo ngày, với mức cam kết lợi nhuận lên đến 28%/tháng, ngoài ra, theo tư vấn của nhân viên kinh doanh tên M của Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát, "với khách hàng đầu tư vốn cổ đông tối thiểu từ 300 triệu thì sẽ được nhận thêm lợi tức của công ty cố định 1% vốn đầu tư còn được tặng 1 bất động sản trị giá tương ứng gói đầu tư, đối với vốn tối thiểu 3 tỷ thì khách hàng sẽ được tặng 200m2 đất của Công ty...". 

Đầu tư với lãi suất “khủng” được Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội nhằm thu hút nhà đầu tư.

Các gói đầu tư vào Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát dao động từ 05 triệu đồng đến 5 tỷ đồng. Cụ thể, nếu đầu tư gói 1 tỷ đồng, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ được nhận lợi nhuận lợi nhuận 04 triệu đồng, sau 18 tháng sẽ nhận tổng lợi nhuận 1,44 tỷ đồng. Đối với gói 5 tỷ đồng, lợi nhuận mỗi ngày được 20 triệu đồng, mỗi tháng là 400 triệu đồng, sau 18 tháng sẽ nhận được tổng lợi nhuận là 7,2 tỷ đồng. Đáng lưu ý, mức 28%/tháng chỉ là lợi nhuận Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát chi trả cho nhà đầu tư, chưa tính tới lợi nhuận cho doanh nghiệp và các chi phí khác. 

Thời gian qua nhiều công ty, tập đoàn, trong nhiều lĩnh vực kinh doanh đã bị khởi tố, điều tra do hoạt động kinh doanh, đầu tư, góp vốn... với hứa hẹn trả lãi suất khủng nhưng sau đó là những cú lừa ngoạn mục với mô hình đa cấp trá hình khiến nhiều người lâm vào cảnh "tán gia bại sản"; trong khi người đầu tư phần lớn đều rất mơ hồ về các dự án mà mình đầu tư, thậm chí có người đầu tư còn không rõ dự án mình định đầu tư nằm ở đâu (???). Do vậy, để tránh đầu tư vào các dự án "vịt giời" dẫn đến "tiền mất tật mang", người đầu tư cần hết sức tỉnh táo, thận trọng, tìm hiểu kỹ về pháp lý, hợp đồng, những cam kết của chủ đầu tư...

(Bài 2: Hợp đồng hợp tác kinh doanh với các điều khoản “mập mờ” bất lợi đối với nhà đầu tư).

Liên quan đến vụ án về huy động vốn trái phép tại Công ty William với giá trị rất lớn. Trong các ngày từ 8-12/4, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tù chung thân đối với bị cáo Trịnh Anh Minh (sinh năm 1984, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Williams Việt Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Công ty William được thành lập năm 2013 do bị cáo Trịnh Minh Anh làm Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật. Công ty quảng cáo, tuyên truyền về việc kinh doanh và thu được lợi nhuận rất cao trong các lĩnh vực nhà hàng, quán karaoke, cửa hàng thời trang, đồng hồ… và mua lại các khoản nợ xấu, kinh doanh bất động sản. Ai có nhu cầu thì nộp tiền tại công ty để thu lợi nhuận với mức lợi nhuận rất cao, 3,4 – 5,4%/tháng (từ 34-60%/năm). Khi khách hàng giới thiệu thêm người mang tiền đến gửi sẽ được trả hoa hồng môi giới từ 2-4%. Nhân viên trong công ty được hưởng hoa hồng từ 10-30%/tổng số tiền hợp đồng ủy thác và cắt trực tiếp từ tiền gửi của khách hàng.

PV

Phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp: Cần bắt đầu từ chính người dân

(Kiemsat.vn) - Thời gian qua, hàng vạn người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước bị các nhóm lừa đảo dụ dỗ bỏ tiền mua các sản phẩm với giá cao để được quyền tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp. Chính sự mơ hồ trong nhận thức về kinh doanh đa cấp, lòng tham, muốn giàu nhanh, thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân (nạn nhân tiềm năng) đã tạo điều kiện thuận lợi để tội phạm khai thác, lợi dụng.

Sở Công thương Hà Nội tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn Thành phố

(Kiemsat.vn) - Trước tình trạng nhiều người vẫn dễ dàng bị “sập bẫy” loại hình biến tướng của kinh doanh đa cấp, Sở Công thương Hà Nội cùng các cơ quan có thẩm quyền đã thực hiện hàng loạt các biện pháp mạnh mẽ và đồng bộ trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn TP Hà Nội nhằm mục tiêu nâng cao toàn diện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hợp pháp.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang