“Hành trình công lý” phản ánh đậm nét về hình ảnh người cán bộ Kiểm sát

03/10/2022 22:11

(kiemsat.vn)
Chiều ngày 3/10/2022, tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình “Hành trình công lý” do NSƯT Mai Hiền làm đạo diễn.

Tham dự buổi Họp báo có đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; đại diện Ban cố vấn nghiệp vụ Kiểm sát cho bộ phim có TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đại diện lãnh đạo VFC cùng đạo diễn, biên kịch và diễn viên.

Tiếp nối thành công của bộ phim “Sinh tử”, “Hành trình công lý” là bộ phim thứ hai được đạo diễn Mai Hiền thực hiện nhằm khắc họa rõ nét hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong hoạt động nghiệp vụ, đặc biệt là Cơ quan Điều tra VKSND tối cao; góp phần nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân trong bộ máy Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao và ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam tặng hoa chúc mừng đoàn làm phim.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của nhân vật Phương (Hồng Diễm thủ vai) vực dậy sau khi bị chồng mình - Hoàng (Việt Anh đóng) phản bội. Từ một người nội trợ suốt hơn chục năm, Phương trở lại với công việc luật sư mà cô từng được đào tạo, tìm lại niềm tin, giá trị bản thân, tìm ra sự thật và biết được phần nào nỗi ẩn ức của người chồng bị gài bẫy. Trong vai trò luật sư, Phương minh oan được cho Hoàng.

Bên cạnh vụ việc của Hoàng, trong “Hành trình công lý”, khán giả sẽ cùng Phương và Nguyệt (bạn học của Phương, Thu Quỳnh đóng) đi qua nhiều vụ án khác nhau, từ những vụ án dân sự thông thường như ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, anh em kiện cáo nhau vì chia tài sản... cho đến những vụ án hình sự lớn, những vụ oan sai gây chấn động xã hội...

Phim “Hành trình công lý” với sự góp mặt của các diễn viên gạo cội và đầy sức hút như NSND Như Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm, Việt Anh, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, Doãn Quốc Đam, Quốc Huy… "Hành trình công lý" chính thức lên sóng lúc 21h40 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 10/10/2022.

Theo chia sẻ của NSƯT Mai Hiền, bộ phim “Sinh tử” là một bộ phim chính luận, đã giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ của VKSND đặc biệt là hình ảnh Kiểm sát viên trong thực hiện nhiệm vụ; bộ phim “Hành trình công lý” một lần nữa đưa hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong đời sống hàng ngày, sự đấu tranh tâm lý khi người thân, đồng nghiệp của mình là người gây án, người liên quan đến vụ án, qua đó, làm rõ những khó khăn, trăn trở của người cán bộ Kiểm sát trong hành trình thực hiện công lý.

Thông qua hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong phim “Hành trình công lý” khán giả sẽ hiểu rõ hơn về ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan Điều tra VKSND tối cao nói riêng

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang