Hải Dương: Khởi tố vụ án làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm COVID-19

07/09/2021 15:25

(kiemsat.vn)
Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.

Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra trên địa bàn thị xã Kinh Môn, liên quan việc Nguyễn Văn Công (sinh năm 1992, trú tại khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) có hành vi bán Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả của Trung tâm chẩn đoán thú y Trung ương đóng tại Hà Hội.

Đối tượng Công cùng tang vật (Ảnh: Công an Hải Dương cung cấp).

Trước đó, sáng 16/8, CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn phát hiện Nguyễn Văn Công có hành vi bán Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương cho Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 1997, trú tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) với giá 200.000 đồng ngay tại quán photocopy do Công làm chủ.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Văn Công đã khai nhận toàn bộ hành vi làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã thu giữ tất cả phương tiện mà đối tượng sử dụng vào việc làm giấy tờ giả bao gồm: 1 ổ cứng, 1 CPU và màn hình máy tính, 1 máy Scan, 1 máy in phun, 2 điện thoại di động. Kiểm tra 2 điện thoại di động của Công, lực lượng Công an phát hiện nhiều hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các Trung tâm y tế và Bệnh viện khác nhau.

Theo lời khai của Công thì đây là hình ảnh số phiếu xét nghiệm giả mà đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.

Trong ổ cứng và CPU của đối tượng vẫn còn lưu giữ hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, chữ ký và dấu chức danh nhiều người có chức vụ. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, lực lượng chức năng cũng phát hiện, thu giữ và niêm phong thêm nhiều tài liệu, mẫu dấu.

Cơ quan chức năng xác định đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh được Công lưu lại để phục vụ việc làm giả các mẫu giấy xét nghiệm./.

Khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" tại TP. Vũng Tàu

(Kiemsat.vn) - Ngày 3/9, Công an TP. Vũng Tàu đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại phường 11, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trục lợi từ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bình Dương

(Kiemsat.vn) - Sáng 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú khu phố 7, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” và Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ ấp 1, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang