Facebook tuyên bố sẽ xóa những thông tin sai lệch về virus corona

01/02/2020 09:22

Ngày 30/1, Facebook tuyên bố sẽ ngăn chặn sự lan truyền những thông tin sai lệch về sự bùng phát của virus corona.

“Trong khi cộng đồng y tế toàn cầu đang làm việc hết sức để đảm bảo sức khỏe cho người dân, Facebook sẽ hỗ trợ công việc này theo nhiều cách, đặc biệt trong việc hạn chế sự lan truyền những thông tin sai lệch về virus corona, đồng thời đem những thông tin hữu ích tới cho mọi người”, Facebook cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 30/1 (giờ địa phương).

facebook tuyen bo se xoa nhung thong tin sai lech ve virus corona hinh 1

Virus corona đã khiến 213 người tử vong và 9.692 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc. Ảnh: Getty

Theo Facebook, nhóm kiểm tra của bên thứ 3 sẽ tiếp tục kiểm duyệt nội dung. Khi những thông tin đăng tải bị đánh giá là sai lệch, sự lan truyền của nó sẽ bị hạn chế. Facebook cũng sẽ thông báo cho người dùng đăng tải những thông tin như vậy về kết quả kiểm duyệt nội dung.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu xóa những nội dung chứa thông tin sai lệch hoặc những giả thuyết đã bị các tổ chức y tế toàn cầu và các cơ quan y tế địa phương cho là có thể gây hoang mang cho người dân. Chúng tôi làm điều này như một phần mở rộng của các chính sách hiện tại của chúng tôi nhằm xóa những nội dung có thể gây tổn hại về mặt thể chất”, công ty Facebook nói thêm.

Virus corona gây chết người được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và sau đó đã lan sang 19 quốc gia khác. Dịch bệnh đã khiến 213 người tử vong và 9.692 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Ngày 30/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu về sự bùng phát của virus corona./.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang