Đẩy mạnh phát động các phong trào đoàn gắn liền với công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị

10/02/2023 09:44

(kiemsat.vn)
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 của Đoàn Thanh niên VKSND tối cao được xác định tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 của cho thấy, Đoàn Thanh niên VKSND tối cao luôn chú trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, nghiêm túc tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, hướng dẫn của Đảng và của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; tuyên truyền vận động đoàn viên tích cực tham gia và phấn đấu để trở thành Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu của ngành Kiểm sát nhân dân. Công tác giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên, đảng viên đang tham gia sinh hoạt đoàn trong thời gian qua đã được quan tâm để hình thành ý thức giác ngộ chính trị, không có quan điểm, tư tưởng lệch lạc; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng; hăng hái, nhiệt tình cùng đồng chí, đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị.

Đoàn Thanh niên VKSND tối cao đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, qua đó thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên VKSND tối cao đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng đưa hình ảnh của người cán bộ kiểm sát đến gần hơn với cộng đồng: tổ chức chương trình tình nguyện, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng  nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; thăm và dâng hương tại Nhà lưu niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, cố Viện trưởng VKSND tối cao tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; thăm Nhà tình nghĩa gia đình ông Hồ Văn Kít, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu và không còn khả năng lao động; ngôi nhà tình nghĩa của gia đình được xây dựng năm 2021 do Đoàn Thanh niên VKSND tối cao vận động lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của VKSND tối cao, VKSND cấp cao tại Hà Nội quyên góp xây dựng và trao tặng.

Ngoài ra, trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy VKSND, năm 2022 Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên VKSND tối cao đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình công tác năm và Kế hoạch hành động Tháng Thanh niên. Công tác Đoàn vụ luôn được thực hiện đúng theo điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hệ thống sổ sách, các tài liệu tham khảo của Văn phòng Đoàn được trang bị đầy đủ theo quy định. Thường xuyên yêu cầu các cơ sở đoàn trực thuộc tăng cường công tác quản lý đoàn vụ, thu nộp đoàn phí và các nguồn tài chính khác cũng được thực hiện theo đúng quy định.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đoàn Thanh niên VKSND tối cao triển khai kịp thời và vận động đoàn viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đảng ủy VKSND tối cao và các Nghị quyết của Đoàn cấp trên, Đoàn toàn quốc. Thực hiện có hiệu quả phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong đó quan tâm tới việc tổ chức, phát động các phong trào đoàn gắn liền với công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong các đối tượng đoàn viên, thanh niên lên một tầm cao mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào, góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ chung của đoàn. Phấn đấu có 1 chương trình tình nguyện trong năm hoặc vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên quyên góp ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hiến máu nhân đạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Đoàn Thanh niên VKSND tối cao đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên VKSND tối cao cần xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn đạt hiệu quả, chất lượng nhằm phát huy hết khả năng, sở trường của mỗi đoàn viên, thanh niên. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật, triển khai Chỉ thị 01 CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về thực hiện lề lối, tác phong cán bộ đoàn; nghiên cứu xây dựng phong cách người cán bộ, đoàn viên thanh niên VKSND tối cao; tiếp tục nâng cao chất lượng thi đua - khen thưởng, củng cố nội vụ công tác Đoàn, tăng cường công tác kiểm tra gắn với chuyên đề, kiểm tra đột xuất để kịp thời hướng dẫn và tháo gỡ cho cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho Đoàn Thanh niên VKSND tối cao.

Trao Giấy khen của Đoàn Thanh niên VKSND tối cao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang