Đà Nẵng: Bắt ông Nguyễn Tuấn Anh do sai phạm xây dựng khu tái định cư

13/02/2020 08:45

Tối  qua, 12.2,  Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên GĐ Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng vì liên quan đến Dự án khu án Khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4, huyện Hòa Vang giai đoạn I và giai đoạn II.

Các khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2 do Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng của ông Tuấn Anh thầu xây dựng đã có biểu hiện nhiều sai phạm, bị Thanh tra TP kiểm tra và đề nghị công an vào cuộc.

Kết luận của Thanh tra thành phố chỉ rõ 3 dự án này sai phạm hàng loạt, từ các khâu, lập dự án, giám sát đầu tư, khảo sát thiết kế, đấu thầu, quản lý chất lượng, giám sát, thi công xây dựng.

Các sai phạm này gây thiệt hại cho ngân sách thành phố trên 30 tỷ đồng và đủ căn cứ để chuyển cơ quan điều tra khởi tố hình sự. Đó là những sai phạm như thi công ẩu dẫn đến sụt lún nền đất khu tái định cư, khai khống số mũi khoan khảo sát, chỉ định thầu cho công ty người nhà….

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (bên mời thầu) đã chỉ định thầu trái quy định 5 gói thầu với tổng giá trị 3,42 tỷ đồng cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thuận Anh cho con trai mình là Nguyễn Tuấn Thanh (làm Giám đốc).

Việc chỉ định thầu này là vi phạm các hành vi bị cấm tại Luật Đấu thầu, vi phạm quy định những điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm tại Luật Phòng, chống tham nhũng…

Kinh doanh tại bãi biển Long Hải: Trên “trải thảm”, dưới “rải đinh”?

(Kiemsat.vn) - UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã hai lần đồng ý chủ trương cho phép một doanh nghiệp (đã kinh doanh suốt 35 năm qua trên biển Long Hải) được tiếp tục tồn tại, phục vụ du khách nhưng UBND huyện Long Điền nhất quyết không đồng ý vì lý do Huyện đã có quy hoạch. Nhưng lạ lùng thay, quy hoạch này lại bỏ qua cho một doanh nghiệp khác tồn tại khiến người dân không đồng tình, ủng hộ.

Bản án kỳ lạ của TAND thành phố Thái Nguyên

(Kiemsat.vn) - Suốt phiên tòa xét xử cả 2 bị cáo không những không nhận tội, mà còn tiếp tục vu khống bị hại, rồi làm đơn kháng nghị, kêu oan. Nhưng HĐXX lại cho cả hai bị cáo Hường và Hương được hưởng thêm tình tiết giảm nhẹ là Thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải (?)
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang