Cựu giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị bắt

15/09/2020 09:46

(kiemsat.vn)
Cựu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị bắt để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Chiều 14-9, Phòng Cảnh sát Kinh tế công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn (59 tuổi) cựu Giám đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Đồng Nai có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. Cùng ngày, các cơ quan tố tụng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của các bị can và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng của ông Tuấn ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa. Trước đó, ông Tuấn có dấu hiệu liên quan đến sai phạm nhiều các Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sau đó ông bị cho thôi chức Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai, cụ thể ông có sai phạm liên quan ở Quỹ TDND Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây và Quỹ TDND Quảng Tiến.

Tháng 11-2019,  TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Văn Văn Nghĩa (nguyên Chủ tịch 3 Quỹ TDND Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây) về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Nghĩa đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động vốn tại 3 Quỹ TDND trên với tổng số tiền hơn 1.234 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Văn Văn Nghĩa 19 năm tù giam, đồng thời, về trách nhiệm bồi thường dân sự, bị cáo Văn Văn Nghĩa buộc phải bồi thường cho các Quỹ TDND số tiền 1.234 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 9-2019, bị cáo Nguyễn Tiến Lãm, cựu Chủ tịch Quỹ TDND Quảng Tiến cũng bị xử phạt 15 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khi chiếm đoạt 70 tỷ đồng của Quỹ tín dụng này. Đồng thời, bị cáo Lãm cũng bị tuyên buộc phải bồi thường hơn 126 tỷ đồng cho Quỹ TDND Quảng Tiến.

Ngoài ra, công an đang làm rõ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các quỹ tín dụng" xảy ra tại Quỹ TDND Thái Bình do Vũ Công Liêm làm Giám đốc.

Truy tố nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm

(Kiemsat.vn) Ngày 14/9, VKSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, Vũ Huy Hoàng và các đồng phạm trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí và "Vi phạm quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công thương và TP Hồ Chí Minh.

Kỳ Sơn: Phong tục tập quán “bắt vợ” làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và các mối quan hệ xã hội

(Kiemsat.vn) - Chỉ tính riêng 09 tháng năm 2020, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã có 07 vụ, việc về tranh chấp ly hôn của các cặp vợ chồng chưa đủ tuổi kết hôn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên nhưng chủ yếu là do nhận thức pháp luật của người dân hạn chế mặt khác một số lợi dụng phong tục tập quán “bắt vợ”.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang