Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt tạm giam nguyên Cán bộ Đội cảnh sát bảo vệ Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận
(kiemsat.vn) Ngày 02/8/2019, Cơ quan điều tra VKSND tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Minh Sơn, sinh năm 1985, nguyên Cán bộ Đội cảnh sát bảo vệ Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 355 Bộ luật hình sự.
Bổ nhiệm Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận
Ký kết Quy định phối hợp giữa Cơ quan điều tra VKSNDTC với Tạp chí Kiểm sát, Vụ 9 và Vụ 10
(Nóng) Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm để bị can trốn trại tại Bình Thuận
![]() |
Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận |
Quá trình điều tra xác định: Trong khi được giao nhiệm vụ tuần tra, canh gác Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận, Lê Minh Sơn đã đưa điện thoại di động cho một số bị can đang bị tạm giam để gọi ra ngoài cho gia đình và người thân. Từ ngày 28/4/2019 đến ngày 29/6/2019, Sơn đã cho các bị can gọi điện thoại nhiều lần, mỗi lần sử dụng điện thoại, người thân các bị can chuyển từ 05 triệu đồng đến 15 triệu đồng vào tài khoản của vợ Sơn với tổng số tiền 91 triệu đồng. Trong số các bị can gọi điện thoại, có Nguyễn Viết Huy (biệt danh “Nấm độc”), bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Nguyễn Văn Nưng, bị khởi tố về tội “Giết người”. Lợi dụng việc gọi điện trên, Nguyễn Viết Huy và Nguyễn Văn Nưng đã liên hệ với các đối tượng ở bên ngoài đưa cưa sắt vào trại giam để 02 đối tượng cưa đứt song sắt ô thông gió buồng giam và bỏ trốn.
Về vụ việc này, ngày 11/7/2019, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” quy định tại khoản 3 Điều 376 Bộ luật hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.
Hiện Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ 02 vụ án trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về quân sự, quốc phòng
-
2Quốc hội thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
-
3Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính
-
4Quốc hội thông qua Luật Thanh tra (sửa đổi)
-
5VKSND quận Hải Châu tham gia phiên họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện
-
6Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam
-
7Kiểm sát viên tuyên truyền, giáo dục pháp luật qua một phiên tòa hình sự
-
8Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia là Chủ tịch Quốc hội
-
9Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuộc lĩnh vực tư pháp được Quốc hội thông qua
Bài viết chưa có bình luận nào.