Chồng giết vợ giấu xác dưới hầm cầu lĩnh án chung thân

24/10/2017 04:00

(kiemsat.vn)
Quá tức giận vì vợ bỏ theo người khác, trong một lần hai vợ chồng cãi vã, Nguyễn Trung Hoàng dùng cây tràm đánh vợ bất tỉnh, biết vợ đã chết Hoàng cắt thi thể thành nhiều phần rồi bỏ xuống hầm cầu phi tang.

Ngày 24/10/2017, VKSND phối hợp với TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xét xử lưu động vụ án Nguyễn Trung Hoàng (sinh năm 1979, trú tại huyện Đất Đỏ) về tội danh giết người.

Chồng giết vợ giấu xác dưới hầm cầu lĩnh án chung thân

Bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Trung Hoàng và Phan Thị Thuần (sinh năm 1982, trú tại huyện Long Điền) kết hôn vào năm 2002 và có 01 con chung. Quá trình sống chung, hai vợ chồng thường phát sinh mâu thuẫn, vì Hoàng nghi ngờ vợ có người khác.

Khoảng 20 giờ ngày 20/8/2012, Thuần về nhà đón con để hôm sau đi giỗ ông ngoại thì hai vợ chồng xảy ra đánh nhau. Tức giận vì bị vợ cầm ly thủy tinh ném vào người, Hoàng bỏ trốn vào nhà vệ sinh thì bị vợ tiếp tục dùng cây tràm chọc vào trúng người, Hoàng mở cửa đi ra giật lấy cây tràm trên tay Thuần, đánh vào gáy khiến Thuần bất tỉnh dưới nền nhà.

Khoảng một tiếng sau biết vợ đã chết, sợ người khác phát hiện nên Hoàng ôm xác vợ vào nhà vệ sinh, dùng đục, búa đập bồn cầu trong nhà vệ sinh ra. Sau đó dùng dao, liềm cắt xác chị Thuần thành 5 phần bỏ xuống hầm cầu  cùng với quần áo, dép, dao, liềm và đục. Đến sáng, Hoàng đi mua bồn cầu mới lắp lại. Sau khi thực hiện hành vi giết vợ, phi tang xác, Hoàng  tiếp tục đi làm bình thường, có phụ làm công quả ở chùa và tung tin là vợ đã bỏ nhà theo trai.

Từ lời khai của Hoàng, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám xét khẩn cấp nhà Hoàng, khai quật hầm cầu và phát hiện một bộ xương người cùng một số vật chứng vụ án như lời khai của Hoàng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây bất bình trong quần chúng nhân dân nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc. Tuy nhiên, khi lượng hình xét thấy bị cáo tỏ ra ăn năn, hối cải, nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự nên tòa đã tuyên phạt Nguyễn Trung Hoàng tù chung thân về tội Giết người.

Kết thúc phiên tòa, đa số người dân đồng tình với bản án của Tòa tuyên nhưng trong ít nhiều người dân đã từng là hàng xóm của vợ chồng Hoàng buông tiếng thở dài khi nghĩ về bé trai tội nghiệp. Chỉ vì cách hành xử của người lớn mà giờ đây em đang từ những đứa trẻ có cả cha lẫn mẹ, giờ trở thành mồ côi.

Đoàn Thị Thìn

VKSND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

“VKSND cấp cao khẳng định vai trò trong hệ thống VKSND mới”

(Kiemsat.vn) – Đó là nội dung của Hội thảo đề tài khoa học cấp Bộ được tổ chức tại VKSND cấp cao tại Hà Nội, chiều 27/10. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Tiến sỹ Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng VKSNDTC, Chủ nhiệm đề tài khoa học.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang