Cách chức Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước do sai phạm trong xây dựng chợ

10/08/2020 14:32

(kiemsat.vn)
Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước sau khi để xảy ra nhiều sai phạm trong việc xây dựng chợ tại địa phương.

Cách chức Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước do sai phạm trong xây dựng chợ

Trước đó, các tiểu thương chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước đã có đơn tố cáo các sai phạm của ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước trong quá trình xây dựng chợ. UBND tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận và chỉ đạo xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, UBND thị trấn Cái Nước đã có hàng loạt sai phạm như: Lập phương án, trình UBND huyện Cái Nước phê duyệt và thu tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước (giai đoạn 3) hơn 9,6 tỉ đồng, nhưng không lập biên lai. Đến năm 2018, sau khi UBND huyện Cái Nước chỉ đạo, UBND thị trấn Cái Nước mới khắc phục, lập lại biên lai; đồng thời cũng không lập biên lai khi thu phí chợ, thu tiền đóng góp của các tiểu thương trên 9 tỷ đồng...

Vì những sai phạm trong vụ việc trên, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước đã ký quyết định cách chức đối với ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước, nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đó ông My đã bị cách hết các chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao Chủ tịch UBND huyện Cái Nước thành lập đoàn thanh tra toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước và rà soát, xác minh làm rõ yêu cầu, phản ánh của các tiểu thương theo quy định. Sau thanh tra, UBND huyện Cái Nước tiếp tục phát hiện thêm sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước và chuyển một số tài liệu về sai phạm sang cơ quan điều tra làm rõ.

Khẩn trương xét xử nghiêm các vụ việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(Kiemsat.vn) - VKSND các cấp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp cùng cấp khẩn trương xem xét, điều tra, khởi tố, xét xử nghiêm các vụ việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thêm một đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ bị triệt phá

(Kiemsat.vn) - Ngày 10-8, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang