Các giải đấu V- League sẽ diễn ra trong điều kiện cho phép

29/07/2020 09:52

(kiemsat.vn)
Chiều nay (28/7), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam cũng như diễn biến lịch thi đấu của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới, khi diễn biến Covid - 19 trở nên hết sức phức tạp.

Tại cuộc họp báo, VFF cho biết quyết định không dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Dù trước đó, một số câu lạc bộ như Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Nam Định, Hải Phòng đã gửi công văn lên VFF đề xuất việc dừng giải đấu và trao cúp cho đội đầu bảng, không có đội xuống hạng và có 2 đội hạng Nhất lên hạng mùa giải 2021.

Ông Trần Anh Tú khẳng định, giải chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng, khi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền không cho phép. Còn nếu có điều kiện tổ chức, VFF sẽ cố gắng tổ chức giải. 

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN khẳng định V-League sẽ không kết thúc sớm

Theo kế hoạch ban đầu, V - League 2020 sẽ kết thúc vào ngày 31.10 để đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho AFF Cup và vòng loại World Cup. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có thể sẽ có thêm phương án khác để phù hợp với tình hình dịch bệnh. "AFF Cup 2020 dự tính lùi sang năm 2021, nếu lùi giải, chúng tôi sẽ làm việc với các câu lạc bộ vì họ còn trả lương cho cầu thủ. Nếu dịch không lan rộng ra, chắc chắn V.League được tổ chức như kế hoạch".

Ông Tú cũng chia sẻ thêm nếu dừng giải đấu sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy khác ảnh hưởng chung đến những năm tiếp theo: "Bóng đá sống bằng tiền tài trợ. Chúng ta không có ngân sách của nhà nước. Các hợp đồng đã ký trên nguyên tắc phải thực hiện, nếu phã vỡ hợp đồng thì chúng ta không có tiền đền, mất uy tín. Còn tất nhiên, dịch như thế này, chúng ta phải có sự thoả thuận với nhà tài trợ, cố gắng đảm bảo quyền lợi cho họ.

Về chuyên môn, V.League là nền tảng cho đội tuyển. Nếu không có V.League sẽ ảnh hưởng tới đội tuyển quốc gia. Bóng đá không tổ chức được vì một lý do không chính đáng, đầu tiên tôi sẽ “lên đường” trước, sau đó là các quan chức VFF và nhiều vấn đề khác. Chúng ta phải tổ chức được trong những điều kiện khó khăn, và hy vọng mọi người sẽ ghi nhận".

Ông Trần Anh Tú cũng cho rằng khi Chính phủ và người dân Việt Nam đang nỗ lực chống dịch thì việc các đội bóng muốn dừng giải đấu là quan điểm tiêu cực. Với trường hợp của Đà Nẵng, ban tổ chức giải sẽ sắp xếp tới địa phương khác để cách ly, sau đó tổ chức trận đấu trên sân trung lập để đảm bảo chung cho tất cả các đội tham dự giải.

VFF quyết định tạm đình chỉ công việc của lái xe vi phạm

(Kiemsat.vn) - Đêm 27/11/2019, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh liên quan đến việc lái xe của LĐBĐVN có biểu hiện vi phạm Luật giao thông đường bộ. Ngay sau khi nắm được thông tin sơ bộ về việc này, sáng 28/11/2019, LĐBĐVN đã quyết định tạm đình chỉ công việc của lái xe nói trên trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày 28/11/2019, để báo cáo giải trình và chờ xem xét xử lý.

VFF khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2019

(Kiemsat.vn) - Tại Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2019 đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2019
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang