Bệnh viện Gia An 115 đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

19/11/2021 17:15

(kiemsat.vn)
Sáng ngày 18/11/2021, Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP. HCM) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng khen của UBND TP. HCM, đồng thời tri ân các “chiến sĩ áo trắng” đã tận tâm tận lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Lâm - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm trao bằng khen tri ân các y bác sĩ Bệnh viện Gia An 115.

Tham dự buổi lễ có Bà Ngô Thị Hoàng Các - Trưởng ban thi đua khen thưởng TP. HCM - PGĐ sở Nội Vụ; Bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân & Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quận Bình Tân; Ông Cao Thanh Bình – Ủy Viên Thường Vụ Hội đồng nhân dân Thành Phố - Trưởng Ban Văn hóa xã hội; bà Trần Thị Lâm - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm cùng các khách mời là lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất, Tập đoàn Hoa Lâm, Bệnh viện Quốc tế City, Ngân hàng Vietbank…

Ra đời với sứ mệnh “Cung cấp dịch vụ y tế chuẩn mực với chi phí hợp lý, phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam”, Bệnh viện Gia An 115 được biết đến là bệnh viện đa chuyên khoa ở cửa ngõ phía Tây của TP. HCM với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm với người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện Gia An 115 là một trong những bệnh viện tư nhân đã tiên phong sát cánh cùng TP. HCM trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19. Ngay từ tháng 6/2021, Bệnh viện Gia An 115 đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch dưới sự phân công của Sở Y tế TP. HCM, như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân, cho người bệnh mạn tính trên 65 tuổi…

Cuối tháng 7/2021, khi dịch diễn tiến ngày càng phức tạp tại TP. HCM, trong đó quận Bình Tân lại là một “điểm nóng” giữa tâm dịch, với quyết tâm vì người bệnh, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Y tế, UBND và Sở Y tế TP. HCM, Bệnh viện Gia An 115 đã chủ động xin chuyển đổi một phần công năng để điều trị Covid-19, tiên phong “chia lửa” với các bệnh viện công nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ người bệnh tử vong do Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện chính thức chuyển đổi công năng một phần bệnh viện để tham gia điều trị Covid-19 theo Công văn khẩn số 5506/SYT-NVY, ngày 11/8/2021 của Sở Y tế TP. HCM.

Để phục vụ tốt nhất công tác điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho hệ thống trang thiết bị y tế, bao gồm giường bệnh, máy thở, máy ECMO, monitor, máy lọc máu, bình oxy, đặc biệt là bình oxy “khổng lồ” công suất 17.000 lít, nhập thuốc điều trị Covid-19 hỗn hợp kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab (còn được biết với tên REGEN COV tại Mỹ hay Ronapreve tại nhiều quốc gia khác, đã từng được dùng điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump). Ngoài ra, để hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, Tập đoàn Hoa Lâm và Bệnh viện Gia An 115 đã triển khai chương trình Chuyến xe thiện nguyện 0 đồng, đưa người bệnh Covid-19 xuất viện về tận nhà miễn phí…

Bà Trần Thị Lâm - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm phát biểu trước toàn thể nhân viên y tế

Tại buổi lễ, thay mặt UBND Thành phố, bà Ngô Thị Hoàng Các - Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP. HCM - PGĐ sở Nội Vụ đã trao bằng khen xuất sắc của UBND Thành phố cho cán bộ nhân viên Bệnh viện Gia An 115 trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Ngô Thị Hoàng Các - Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP. HCM - PGĐ sở Nội Vụ trao tặng bằng khen cho đại diện BV Gia An 115.

Thay mặt Bệnh viện nhận Bằng khen, TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 – rất vui mừng khi những nỗ lực của bệnh viện đã được Thành phố ghi nhận. TS.BS. Trương Vĩnh Long chia sẻ, sự ghi nhận của chính quyền Thành phố cũng như của những người bệnh chính là nguồn động lực để bệnh viện tiếp tục nỗ lực trên hành trình sứ mệnh của mình.

Bà Trần Thị Lâm - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm cùng các khách mời và Ban lãnh đạo bệnh viện.

Nhân dịp này, Chủ đầu tư – Tập đoàn Hoa Lâm và Bệnh viện Gia An 115 cũng tri ân các y bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực hết mình để đảm bảo cả hai nhiệm vụ là khám chữa bệnh, cấp cứu 24/7 cho các bệnh nhân thông thường và tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19. Từ khi chuyển đổi công năng một phần đến nay, đã có gần 700 người bệnh Covid-19 được xuất viện từ Trung tâm điều trị Covid-19 của bệnh viện, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được chữa khỏi nhờ sự tận tâm tận lực của các bác sĩ.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Bệnh viện Gia An 115 đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Đảng tại bệnh viện và thông báo lễ thành lập Chi bộ Bệnh viện Gia An 115 sẽ được chính thức tổ chức ngày 20/11/2021.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Nội thận – Lọc máu…
Bệnh viện được thành lập nhằm mang đến cho cộng đồng dịch vụ y tế chuẩn mực cao với chi phí hợp lý. Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp chấn thương chỉnh hình… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.
Trung tâm điều trị Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 với quy mô 250 giường, trong đó có 34 giường hồi sức cấp cứu nằm trên Tầng 8-9 của Bệnh viện, hoạt động song song với khu vực khám chữa bệnh thông thường, theo Công văn số 5506/SYT-NVY của Sở Y tế TP. HCM ngày 11/8/2021.
Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Điện thoại: Cấp cứu: (028) 62 655 115 – Tổng đài Trung tâm điều trị Covid-19: 0886 515 115
Website: www.giaan115.com
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang